Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi để báo chí phát triển

Sáng nay 23/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban báo chí đầu xuân Canh Dần 2010 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Ngày 23-02-2010, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị giao ban báo chí đầu Xuân. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Trong ảnh: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ các đại biểu. Ảnh: Đức Tám - TTXVN 

Tham dự buổi giao ban báo chí đầu năm có các đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Đinh Thế Huynh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước.

Gửi lời chúc năm mới tốt đẹp nhất tới các nhà báo, Thủ tướng đánh giá cao đóng góp thiết thực của báo chí trong công tác thông tin tuyên truyền, phản ánh không khí cả noớc đón Tết Canh Dần vui tươi, tiết kiệm, an toàn và lành mạnh.

Điểm lại những thành tựu đạt được của đất nước năm 2009 trong bối cảnh có nhiều khó khăn thách thức, Thủ tướng cho rằng sự đồng thuận, đoàn kết nhất trí cao trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân là một trong những nhân tố quan trọng đóng góp vào những thành tựu chung của đất nước, trong đó có sự đóng góp tích cực của công tác thông tin tuyên truyền của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Năm 2009, các cơ quan thông tấn, báo chí đã bám sát thực tiễn của đời sống xã hội, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về báo chí, sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, vì lợi ích của đất nước, của nhân dân; thông tin nhanh nhạy, kịp thời, toàn diện về các sự kiện quan trọng trong nước và quốc tế, đáp ứng tốt quyền được thông tin của nhân dân, góp phần quan trọng trong việc dân chủ hoá đời sống xã hội.

Các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền có hiệu quả về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời tích cực, chủ động trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí và các hiện tượng tiêu cực xã hội, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái...

Nhấn mạnh vai trò của báo chí trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, Thủ tướng đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng và mỗi người làm báo Việt Nam phải thực sự đề cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của mình, tiếp tục thông tin nhanh nhạy, kịp thời, định hướng dư luận, tạo đồng thuận, đoàn kết, nhất trí thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước đã đề ra trên tất cả các lĩnh vực.

Trước mắt, báo chí tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2010, qua đó thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của kế hoạch 5 năm 2006-2010, đồng thời tạo không khí phấn khởi, nhất trí cao trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Đồng thời, thông tin tuyên truyền về đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội, phản bác các luận điệu sai trái của thế lực thù địch...góp phần hướng dẫn, định hướng dư luận xã hội theo hướng tích cực, vì lợi ích chung của đất nước.

Để xây dựng đội ngũ người làm báo giỏi nghiệp vụ và có bản lĩnh chính trị vững vàng, Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành chức năng xem xét, sửa đổi các khuôn khổ pháp lý để tạo điều kiện cho báo chí Việt Nam phát triển mạnh hơn nữa về cơ sở vật chất, các loại hình báo chí và đội ngũ làm báo, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước hội nhập và phát triển bền vững.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá