Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam trao tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong

TPO - Ngày 26/7, Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam phối hợp với Hội Cựu chiến binh cơ quan Trung ương Đoàn, Báo Tiền Phong đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các cựu Thanh niên xung phong (TNXP), thương bệnh binh, người có công tại Thanh Hóa.

Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam trao tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong

Thanh Hóa là một trong những địa phương có gần 10 vạn TNXP tham gia các chiến trường trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Trong đó có 641 đồng chí hy sinh khi làm nhiệm vụ, 3.641 đồng chí trở thành thương, bệnh binh. Số còn lại hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương. Nhiều cựu TNXP do nhiều yếu tố trong thời gian phục vụ chiến đấu, sức khỏe giảm sút, bệnh tật ốm đau... Đặc biệt, hơn 1.200 nữ cựu TNXP sống cô đơn, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống...

Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam trao tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong - ảnh 1Tổng Biên Tập Báo Tiền Phong cùng các đơn vị tài trợ giao lưu với các cựu TNXP
Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam trao tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong - ảnh 2Tổng Biên Tập Báo Tiền Phong, nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ: Sự cống hiến, hy sinh của các cựu TNXP là không thể kể hết. Để tri ân các thế hệ cựu TNXP, trong nhiều năm Trung ương Đoàn, Hội Cựu Chiến binh Trung ương Đoàn, Báo Tiền Phong đã kêu gọi, vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng đồng hành tham gia các chương trình thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.
Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam trao tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong - ảnh 3

Trần Thị Hồng Hạnh, sinh viên năm thứ 3, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội, cùng tham gia chương trình, hát tặng các cựu TNXP tại Thanh Hóa.

Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam trao tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong - ảnh 4

Trò chuyện với các cựu TNXP, ông Nguyễn Sơn Hiệp, phó ban Phát triển Dự án khu vực 4, Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam cho biết: Qua chương trình ý nghĩa này, chúng tôi hiểu thêm những hy sinh, cống hiến của các cựu TNXP, các thế hệ đi trước trong các cuộc chiến tranh giành độc lập cho dân tộc. Điều đó càng thôi thúc thêm động lực cho chúng tôi không chỉ cố gắng phấn đấu trong học tập, lao động mà còn có nhiều việc làm thiết thực hơn nữa cho các hoạt động tri ân, hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Nhân dịp này, Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam phối hợp với Báo Tiền Phong trao tặng 50 triệu đồng cho các 50 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam trao tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong - ảnh 5Người đẹp Vũ Hương Giang (tốp 25 Hoa hậu Việt Nam năm 2018) và người đẹp Lỗ Thị Mạnh – tốp 5 Đại sứ Hoa Anh đào (bên phải) đồng hành cùng chương trình.
Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam trao tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong - ảnh 6
Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam trao tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong - ảnh 7
Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam trao tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong - ảnh 8Thay mặt Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam, ông Nguyễn Sơn Hiệp cùng nhà báo Lê Xuân Sơn trao tặng 50 triệu đồng cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa. 
Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam trao tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong - ảnh 9
Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam trao tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong - ảnh 10 Sau khi trao tặng quà cho cựu TNXP, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các thương bệnh binh tại Trung tâm Người có công Thanh Hóa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá