Tập huấn tự vệ cho tài xế xe ôm GrabBike

TP - Ngày 30/9 vừa qua, GrabTaxi đã phối hợp với Công an TPHCM tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ pháp luật cho tài xế và nhân viên GrabBike. Chương trình tập huấn nằm trong quy trình đào tạo mà GrabBike đã cam kết triển khai nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức bảo vệ bản thân và tài sản cho đội ngũ tài xế.

Lớp huấn luyện võ tự vệ cho các tài xế GrabBike do Công an TPHCM tổ chức.
Lớp huấn luyện võ tự vệ cho các tài xế GrabBike do Công an TPHCM tổ chức.

Luyện kỹ năng phục vụ khách hàng

Phát biểu trong buổi tập huấn, Trung tá Lê Hữu Nghĩa, đại diện cho văn phòng Bộ Công an tại TPHCM đã có những nhận định về tình hình tội phạm trộm cắp trong thời gian gần đây ở TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Theo đó, vấn đề trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản gian là hiện trạng đáng báo động mà mọi người dân đều phải biết để tự bảo vệ mình. Tội phạm công nghệ cao (trộm thông tin thẻ tín dụng, tội phạm người nước ngoài...) cũng là vấn đề đáng lo ngại với các ban ngành liên quan. Nêu ra các hiện trạng nói trên, ông Nghĩa muốn nhắc nhở mọi công dân nâng cao ý thức cảnh giác từ đời sống cá nhân cho đến hoạt động công việc, đặc biệt là các công việc có tính chất đặc thù như nghề lái xe ôm của GrabBike.

Bà La Thị Hạnh Thảo, Giám đốc điều hành GrabBike Việt Nam chia sẻ: “Ðào tạo liên tục và không ngừng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của đội ngũ quản lý chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng một hệ thống đào tạo bao quát bắt đầu từ công tác đào tạo nội bộ thông qua chương trình hướng dẫn tài xế thao tác nhuần nhuyễn dịch vụ GrabBike của GrabTaxi đến huấn luyện các kỹ năng phục vụ khách hàng và phối hợp với Cơ quan chức năng, Công an TPHCM triển khai lớp tập huấn nghiệp vụ pháp luật cho đội ngũ tài xế cơ hữu. Chúng tôi tin chắc rằng đội ngũ tài xế của GrabBike sẽ cung cấp một dịch vụ khách hàng vượt trội với kiến thức được trang bị đầy đủ”. Ðó là lý do GrabTaxi phối hợp cùng Công an TPHCM triển khai khóa tập huấn nghiệp vụ pháp luật cho đội ngũ tài xế và nhân viên.

Học võ để bảo vệ hành khách

Song song với khóa tập huấn về kiến thức an ninh trật tự trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển hành khách/hàng hóa, lớp huấn luyện võ tự vệ do Công an TPHCM chủ trì đã mang đến cho các bác tài xế những bài học thực tiễn sẵn sàng ứng biến khi gặp kẻ cướp. Không chỉ tiếp thu các kiến thức an ninh, các bác tài xế đã vô cùng hào hứng với những bài tập như: võ tự vệ cơ bản, võ tự vệ đối kháng... Do tính chất đặc thù của nghề lái, những bài võ tự vệ nói trên giúp các bác “bỏ túi” chút ít kinh nghiệm để áp dụng nếu gặp phải trường hợp nguy hiểm, qua đó các bác bảo vệ được hành khách, cũng như tự bảo vệ chính bản thân mình.

Công tác tập huấn lần này của Công an TPHCM đã góp phần giúp GrabTaxi nâng cao chất lượng chuyên môn, tạo sự chuyên nghiệp cũng như đảm bảo an toàn cho tài xế lái xe máy. Qua đó, tài xế xe ôm GrabBike có thể phục vụ tốt nhất cho xã hội và góp phần vào phong trào giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn TPHCM.

Xuất hiện tại Việt Nam từ tháng 2 năm ngoái, GrabTaxi - ứng dụng đặt xe qua điện thoại thông minh đã và đang phủ sóng mạnh mẽ tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Ðà Nẵng, TPHCM với hơn 7,8 triệu lượt tải ứng dụng, 141,000 tài xế trên toàn hệ thống. Dựa trên nền tảng chia sẻ đang ngày một phát triển trên thế giới, GrabTaxi giúp đa dạng hóa loại hình giao thông vận tải, mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Chỉ cần vài bước để đặt xe thông qua ứng dụng GrabTaxi, khách hàng giờ đây có thể biết số tiền phải trả trước khi lên xe, cùng thông tin chi tiết của tài xế. An toàn, tiện lợi, lại chẳng phải lo về giá là những điểm hút khách mà người dùng nhận xét.

Nắm bắt nhanh nhu cầu di chuyển của thị trường nội địa, GrabTaxi đã ra đời thêm GrabBike, một dịch vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa của ứng dụng GrabTaxi trên điện thoại thông minh. Loại hình “xe ôm thời công nghệ” này được đánh giá là một giải pháp tối ưu giúp giảm lượng xe máy lưu thông trên đường, góp phần mang lại bầu không khí trong lành hơn cho thành phố. Sau hơn 1 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, GrabBike đã không ngừng phát triển và khẳng định vị trí hàng đầu trong ngành vận tải bằng xe gắn máy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá