Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng :

Tập trung giúp người dân ổn định cuộc sống

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu huy động mọi lực lượng để tìm kiếm 24 ngư dân mất tích, đồng thời tập trung cứu chữa người bị thương, trợ giúp người dân sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ân cần thăm hỏi, động viên 3 cháu con anh Ngô Viết Dũng – Bùi Thị Cúc ở Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền bị tử nạn trong cơn bão số 9 - Ảnh Website Chính phủ

Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 9 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sáng 6/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Trung ương sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng đối với những gia đình có nhà bị sập hoàn toàn và 2 triệu đồng đối với những gia đình có nhà bị tốc mái.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh nhanh chóng khôi phục hệ thống giao thông, điện, thông tin liên lạc, trạm xá, trường học và chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ thị trường, không để tư thương lợi dụng nâng giá hàng hóa.

Thủ tướng cũng đã phê bình chính quyền địa phương chỉ đạo thiếu quyết liệt, nên để xảy ra thiệt hại lớn và yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc về vấn đề này.

“Các đồng chí phải tự kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc phòng chống cơn bão số 9”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói. Biết là bão mạnh, song tại sao, lãnh đạo Tỉnh không quyết liệt chỉ đạo di dời dân cư sơ tán từ những căn nhà có thể bị sập, tốc mái sang những nhà kiên cố. Nếu không cứu được nhà, phải cứu bằng được người. Bên cạnh đó công tác quản lý tàu, thuyền cũng không tốt, để 2 tàu ra khơi, trong lúc bão mạnh đang vào.

Thủ tướng yêu cầu Lãnh đạo tỉnh tìm mọi biện pháp ổn định thị trường, không để tư thương lợi dụng dịp này nâng giá các mặt hàng thiết yếu, nhất là vật liệu xây dựng (tôn, đinh, gỗ xây dựng)…

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm, tặng quà  gia đình chị Bùi Thị Cúc, Ngô Viết Dũng (ở thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) bị chết trong cơn bão do sập nhà, để lại 3 con nhỏ và một số gia đình khác ở thành phố Vũng Tàu, huyện Long Điền, có người bị tử nạn, bị thiệt hại nặng nề.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên bà con nhân dân cố gắng vượt qua đau thương, khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống và sản xuất kinh doanh.

Theo Website Chính phủ, TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng