Tập trung xử lý đối tượng “xăm trổ, ngổ ngáo” vi phạm Luật Giao thông

TP - Từ ngày 3/3, Phòng CSGT Hà Nội mở đợt cao điểm xử lý các hành vi vi phạm về mũ bảo hiểm (MBH), chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông và vi phạm dừng, đỗ sai quy định, tập trung vào các đối tượng “xăm trổ, ngổ ngáo”.

Nhiều thanh niên đầu trần bị CSGT "tuýt còi". Ảnh: Xuân Ân
Nhiều thanh niên đầu trần bị CSGT "tuýt còi". Ảnh: Xuân Ân

Ghi nhận của phóng viên trong ngày đầu ra quân (3/3), tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã (Ba Đình) thuộc Đội CSGT số 2 Hà Nội phụ trách, nhiều người đi xe máy không đội MBH vẫn lạng lách, đánh võng trước mắt CSGT. Khi bị CSGT phát hiện, nhiều thanh niên ngổ ngáo bất chấp nguy hiểm, tăng ga tẩu thoát. Bên cạnh đó, nhiều học sinh, sinh viên đi xe máy điện không đội MBH cũng tìm nhiều cách tránh né lực lượng chức năng. Có trường hợp phát hiện CSGT, người vi phạm quay đầu xe chạy trốn, trong đó có cả người nước ngoài…

Một cán bộ Đội CSGT số 2 chia sẻ, khi dừng xe kiểm tra những đối tượng “xăm trổ, ngổ ngáo”, CSGT thường phải tiên liệu những tình huống nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông, bởi những người này thường rất manh động, liều mạng. “Tuy nhiên, thực hiện Kế hoạch của Phòng CSGT Hà Nội, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý đối với những trường hợp vi phạm” - cán bộ này nói.

Kết quả, trong ngày đầu ra quân tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về MBH, chấp hành hiệu lệnh đèn giao thông và vi phạm dừng, đỗ, tập trung vào các đối tượng “xăm trổ, ngổ ngáo”, các đơn vị CSGT Hà Nội đã xử lý 1.164 trường hợp vi phạm. Trong đó, riêng đối với mô tô, xe máy điện có 743 trường hợp không đội MBH, 106 trường hợp vượt đèn đỏ và hơn 200 trường hợp đỗ sai quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá