Tập trung xử lý vi phạm trong hành nghề y, dược

TP - Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo 197 thành phố tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai chương trình công tác năm 2014 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội, diễn ra chiều qua (9/1).

 Công an Hà Nội triệt phá một nhóm tội phạm
Công an Hà Nội triệt phá một nhóm tội phạm

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 197 thành phố, năm 2013, lực lượng công an Thủ đô đã điều tra, khám phá 4.881 vụ phạm pháp hình sự, bắt 9.847 đối tượng; hơn 1.300 ổ nhóm hình sự lưu manh, chuyên nghiệp bị triệt phá với gần 4.000 đối tượng bị bắt giữ.

Đồng thời xử lý gần 3.700 vụ mua bán, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; khởi tố 284 vụ, 414 đối tượng phạm tội về kinh tế, chức vụ; thu hồi cho ngân sách nhà nước, cơ quan, người bị hại hơn 365 tỷ đồng và điều tra 46 vụ, 122 đối tượng phạm các tội về tham nhũng.

Cơ quan chức năng cũng đánh giá tình hình tội phạm vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn các ổ nhóm tội phạm không công khai, hoạt động dưới dạng bảo kê, siết nợ thuê, cho vay nặng lãi... Một số vụ tham nhũng trong lĩnh vực y tế (vụ “nhân bản” phiếu xét nghiệm ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức; vụ lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để vụ lợi ở Bệnh viện Nội tiết Trung ương…) làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân.

Cũng theo Ban Chỉ đạo 197, trong năm qua, lực lượng chức năng của Hà Nội phát hiện, xử lý 65 vụ việc, ổ nhóm với 105 đối tượng có hành vi vi phạm, sử dụng công nghệ cao để phạm tội; triệt phá 253 ổ mại dâm, bắt giữ 1.173 đối tượng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Khôi ghi nhận, biểu dương thành tích đã đạt được của các lực lượng trong năm 2013, đồng thời yêu cầu các chính quyền địa phương, sở, ban, ngành cần nâng cao trách nhiệm, không né tránh, đùn việc, thực hiện tốt các chuyên đề đảm bảo ANTT, TTATGT, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, phòng chống đua xe, đốt pháo, nhồi nhét hành khách trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời tập trung xử lý nghiêm các vi phạm trong hành nghề y, dược, cũng như các vi phạm về VSATTP đảm bảo cho nhân dân vui đón Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá