Tất bật cho Sài Gòn sạch đẹp đón giao thừa

TPO - Chiều cuối năm, mọi công việc ở Sài Gòn dường như gác lại, người người hối hả mua sắm tết, quay quần bên gian đình ăn bữa cơm tất niên hay chuẩn bị đi đón giao thừa. Thế nhưng vẫn còn đó những con người cần mẫn quét rác để làm đẹp thành phố đón xuân.

Đầu giờ chiều 30 Tết, tất cả chợ hoa trên địa bàn TP.HCM phải trả lại mặt bằng cho thành phố để dọn dẹp, đón xuân. Những người bán đã bán hết, người mua cũng đã mua được thế nhưng vẫn còn những đóng rác to nằm ngổn ngang trên các con phố, công viên.

Hoa kéo đi, rác xuất hiện. Những bông hoa gãy, lá kiểng khô… rơi vãi đầy chợ hoa. Thế là những người công nhân dọn vệ sinh bắt đầu công việc của mình. Tất bật quét rác để thành phố kịp đón giao thừa trong bộ áo mới, văn minh hiện đại và sạch đẹp.

Theo chỉ đạo của thành phố, trước tối 30 Tết, toàn thành phố phải sạch sẽ để đón thời khắc giao thừa. Bởi thế, dù ngoài kia mọi người đang ríu rít rủ nhau đi mua sắm, hẹn hò nhau ăn tất niên, hay tụ tập về nhà làm cỗ cúng… thì họ vẫn còn đang nhặt nhành từng mẩu rác bên đường.

Theo bà Phạm Thị Là, tổ trưởng tổ dọn vệ sinh công viên 23/9 thuộc Công viên Cây xanh TP.HCM cho biết, ngày hôm nay, đơn vị của bà được tăng cường gấp 3, 4 lần lực lượng để tranh thủ quét dọn rác sau khi chợ qua kết thúc. Năm nào cũng vậy, công việc của các anh chị em trong đội vệ sinh vào những ngày cuối năm rất bận rộn. Không ai về ăn tết nhưng cảm thấy vui vì trách nhiệm của mình là làm cho thành phố thêm xinh đẹp trước mỗi dịp xuân về.

Chùm ảnh tất bật làm sạch thành phố:

Tất bật cho Sài Gòn sạch đẹp đón giao thừa - ảnh 1 Sau khi chợ hoa kết thúc, xuất hiện nhiều đống rác to ngổn ngang khắp các công viên, con đường
Tất bật cho Sài Gòn sạch đẹp đón giao thừa - ảnh 2 
Tất bật cho Sài Gòn sạch đẹp đón giao thừa - ảnh 3 Những nam công nhân khỏe mạnh được phân công làm những công việc nặng nhọc hơn như hốt rác chuyển vào thùng, đưa lên xe.
Tất bật cho Sài Gòn sạch đẹp đón giao thừa - ảnh 4 
Tất bật cho Sài Gòn sạch đẹp đón giao thừa - ảnh 5 
Tất bật cho Sài Gòn sạch đẹp đón giao thừa - ảnh 6 Còn những chị phụ nữ được phân công quét rác, nhặt từng mẫu rácTất bật cho Sài Gòn sạch đẹp đón giao thừa - ảnh 7 
Tất bật cho Sài Gòn sạch đẹp đón giao thừa - ảnh 8 Dù vậy, ai cũng ý thức được trách nhiệm của mình, phải làm cho thành phố sạch đẹp, mặc bộ áo mới trước thời khắc giao thừa đón năm mới.
Tất bật cho Sài Gòn sạch đẹp đón giao thừa - ảnh 9 Màu áo xanh của các anh chị công nhân vệ sinh lại xuất hiện, tỉ mẩn nhặt nhạnh từng mẩu rác vào mỗi dịp đón xuân
Tất bật cho Sài Gòn sạch đẹp đón giao thừa - ảnh 10 Hầu hết các sở ban ngành đều đã nghỉ tết, riêng ngành vệ sinh thành phố phải luôn có lực lượng “trực chiến”, sẵn sàng lao vào dọn dẹp sạch sẽ các khu vực mất vệ sinh, đảm bảo thành phố luôn sạch đẹp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá