DMCA.com Protection Status

Tàu bị đâm ở Cồn Cỏ đang được kéo về Đà Nẵng

TPO - “Các tàu ngư dân cứu hộ tại chỗ đang lai giắt tàu bị đâm ở vùng biển Cồn Cỏ về Đà Nẵng. Việc lai giắt bắt đầu lúc 6h sáng nay, dự kiến khoảng 18h chiều nay (2/1) về tới âu thuyền Thọ Quang. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào thời tiết” – ông Bùi Tấn Nguyên – Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải KV 2 (DANANG MRCC) cho PV Tiền Phong biết.

Ngư dân miền Trung đánh bắt từ biển Đông trở về Đà Nẵng (ảnh minh họa)
Ngư dân miền Trung đánh bắt từ biển Đông trở về Đà Nẵng (ảnh minh họa)

Theo ông Bùi Tấn Nguyên, việc cứu hộ cứu nạn các ngư dân bị chìm tàu do lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các đơn vị khác cùng triển khai, DANANG MRCC có biết được thông tin, thường xuyên theo dõi sát sao tuy nhiên không điều tàu ra vì chưa có lệnh.

“Công tác cứu nạn theo thông tin chúng tôi nhận được là thành công do nỗ lực của lực lượng cứu nạn tại chỗ, là các tàu ngư dân” – ông Nguyên cho biết.

Như vậy, sau khi bị tàu lạ đâm chìm vào trưa hôm qua (1/1/2016), với nỗ lực của các tàu cá bạn thuyền với nhiều giờ sát cánh cứu nạn, 10 ngư dân trên tàu QNg 98459 cơ bản an toàn. 

Riêng con tàu QNg 98459 sau khi bị đâm vẫn chưa chìm hẳn, vẫn tròng trành trên mặt được được nhóm tàu ngư dân (khoảng 6 – 7 chiếc tàu của Quảng Ngãi, Đà Nẵng) nỗ lực kéo về. 

Một thuyền trưởng có kinh nghiệm ở Đà Nẵng nhận định sẽ mất rất nhiều thời gian bởi việc kéo một chiếc tàu nửa chìm nửa nổi trong điều kiện bình thường chứ chưa nói đến thời tiết xấu.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin cụ thể về con tàu lạ đã đâm chìm tàu Quảng Ngãi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng