Tàu biển thuộc Đại học Hàng hải bị mắc cạn

TPO - Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết, tàu Việt Long thuộc Công ty TNHH Vận tải biển Đông Long (Đại học Hàng hải) bị mắc cạn Maldives đang có nguy cơ bị chìm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, vào lúc 19 giờ  ngày 9/6, trung tâm này nhận được thông tin báo nạn: Tàu Việt Long thuộc công ty TNHH Vận tải biển Đông Long bị mắc cạn tại vị trí 04-33 N; 073-22 E (cách đảo Maldives khoảng 1 hải lý).

Két số 3 bên phải vào đầy nước; giữa hầm hàng số 2, mạn phải và mạn trái đã bị phồng lên khoảng 20cm, chạy dọc từ trên xuống dưới theo phương ngang; các két dầu đã có nước biển. Trên tàu có 20 thuyền viên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trung tâm gửi thông tin cứu nạn trên đến Maldives Coast Guard (trung tâm cứu nạn hàng hải của Maldives) đề nghị hỗ trợ. Đến 3 giờ 55 ngày 10/6, sóng gió lớn thổi tàu Việt Long trôi ra khỏi bãi cạn vào vùng nước sâu hơn, tàu quay tự do, nước tràn vào tàu và tàu đang chìm dần. Trước tình hình khẩn cấp này, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đề nghị Coast Guard Maldives điều động lực lượng cứu nạn ra cứu nạn khẩn cấp các thuyền viên tàu Việt Long.

Tuy nhiên, do thời tiết xấu, tàu cứu hộ của Maldives không thể tiếp cận được tàu Việt Long để cứu các thuyền viên. Phía bạn thông báo sẽ gửi tàu lớn hơn ra đón các thuyền viên.

Đến 13 giờ 30 ngày 10/6, đội cứu hộ Maldives Coast Guard cứu được 8 thuyền viên của tàu Việt Long về bờ Maldives an toàn, còn lại 12 thuyền viên tình nguyện ở lại để giữ tàu chống chìm và chống tràn dầu. Lúc 15 giờ 42 cùng ngày, xuất hiện vết nứt bên mạn tàu. 17 giờ 15 cùng ngày, tàu Coast Guard 7702 phía Maldives Coast Guard đã đón được 12 thuyền viên còn lại vào đảo.

Trao đổi với Tiền Phong, Hiệu trưởng Đại học Hàng hải Việt Nam Lương Công Nhớ cho biết: Công ty TNHH Vận tải biển Đông Long là doanh nghiệp cổ phần, có phần góp vốn của nhà trường.

Website của Trường này giới thiệu, Đông Long là nơi để sinh viên và giảng viên của trường thực tập. Ông Hoàng Đức Nhuận, Phó Giám đốc Công ty TNHH Vận tải biển Đông Long cũng xác nhận tàu bị nạn là của công ty.

Cộng hòa Maldives là một quốc đảo ở châu Á gồm nhóm 26 đảo san hô nằm ở Ấn Độ Dương với hơn 1.000 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó khoảng 200 đảo có người sinh sống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng