Tàu cá bị sóng đánh chìm, 6 ngư dân mất tích

TPO - Chiếc tàu đánh cá ở Trường Sa về đến vùng biển Kê Gà, cách TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận khoảng 27 hải lý, đã bị sóng cao 2,5 m nhấn chìm khiến 19 người gặp nạn, trong đó 6 người hiện đang mất tích.

Đến 17h 50 phút chiều nay, ca nô của Bộ độ biên phòng tỉnh Bình Thuận đã cập cảng Phú Hài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đưa 13 ngư dân gặp nạn vào bờ.

Đón các ngư dân tại bến có lãnh đạo tỉnh, Bộ đội Biên phòng và các ngành chức năng cùng hàng trăm người dân địa phương, thân nhân của các ngư dân.

Tàu cá bị sóng đánh chìm, 6 ngư dân mất tích - ảnh 1
Tàu cá bị sóng đánh chìm, 6 ngư dân mất tích - ảnh 2 Một số nạn nhân sức khỏe tốt hơn có thể tự đi được, số khác phải dùng cáng.
Khi được đưa vào bờ, một số ngư dân sức khỏe yếu phải khiêng cáng, đưa lên xe cứu thương cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa TP Phan Thiết. Rất đông người nhà ngư dân đã có mặt tại bệnh viện chờ vào thăm.

Bước đầu, UBND tỉnh Bình Thuận hỗ trợ mỗi ngư dân gặp nạn 1 triệu đồng, Phòng LĐ-XH TP Phan Thiết hỗ trợ từ 1-1,5 triệu cho mỗi ngư dân.

Tàu cá bị sóng đánh chìm, 6 ngư dân mất tích - ảnh 3 Ông Lê Tiến Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận thăm hỏi ngư dân gặp nạn

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Tiến Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, đêm qua khi nghe tin các ngư dân gặp nạn đã chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương cứu hộ, cứu trợ. 22h30, tàu cứu hộ CN09BP11.19.01 của Bộ đội Biên phòng tỉnh đã lên đường cứu hộ và đến 1h15 phút ngày 9/7 thì đến địa điểm tàu cá gặp nạn. Sau nỗ lực cứu hộ suốt đêm, đến 10h30 sáng nay, lực lượng cứu hộ đã cứu được 13/19 người gặp nạn và sơ cứu trên tàu. Đến 17h 50 chiều nay, các nạn nhân đã được đưa vào bờ và đang chăm sóc tại bệnh viện.

Hiện còn 6 ngư dân mất tích và tỉnh đang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương tìm kiếm. Đồng thời, UBND tỉnh đã đề nghị Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn hỗ trợ máy bay, tàu để mở rộng khu vực tìm kiếm nạn nhân.

Tàu cá bị sóng đánh chìm, 6 ngư dân mất tích - ảnh 4 Các ngư dân đang được điều trị, chăm sóc tại bệnh viện
Tàu cá bị sóng đánh chìm, 6 ngư dân mất tích - ảnh 5 Rất đông người dân, thân nhân có mặt tại cảng để đón các ngư dân
Đại tá Nguyễn Hữu Thao, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Độ Biên phòng tỉnh Bình Thuận cho biết, lực lượng tìm kiếm gồm có 1 tàu Hải quân HQ725, 1 tàu cảnh sát biển, tàu cứu hộ của tỉnh cùng nhiều tàu của ngư dân khác đã nỗ lực tìm kiếm trong đêm và cả hôm nay để tìm kiếm các nạn nhân còn lại. Lực lượng cứu hộ cũng đồng thời thông báo cho các tàu khác biết để hỗ trợ.

Tại giường bệnh, ngư dân Trần Quốc Cường, 28 tuổi, ở phường Đức Thắng, TP Phan Thiết cho biết, khoảng 17h ngày 8/7, tàu đi đánh bắt ở vùng biển Trường Sa và trở về đến vùng biển Kê Gà thì bị sóng to nhấn chìm.

'Khi tàu chòng chành, sau nhiều lần bẻ lái tránh sóng thì tàu bị lật úp. Một người bị phi nước đập vào đầu bất tỉnh, hai người bị vướng vào lưới', anh Cường cho biết. 

Danh tính 6 người mất tích:

1. Nguyễn Văn Hai, SN 1963, trú tại phường Đức Thắng, TP Phan Thiết.

2. Huỳnh Ngọc Trí, SN 1983, trú tại phường Phú Trinh, TP Phan Thiết.

3. Võ Đình Hợi, SN 1972, trú tại phường Bình Hưng, TP Phan Thiết.

4. Ngô Minh Tuấn, SN 1979, trú tại phường Phú Tài, TP Phan Thiết.

5. Nguyễn Văn Thảo, SN 1972, trú tại phường Đức Thắng, TP Phan Thiết.

6. Trần Thanh Phong, SN 1960, trú tại phường Phú Tài, TP Phan Thiết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá