Tàu cá Quảng Ngãi chết máy đã 9 ngày giữa Hoàng Sa, 6 ngư dân chờ cứu nạn

TPO - Khi tàu vừa ra đến Hoàng Sa được 2 ngày thì máy hỏng, buộc tàu cá QNg 90499 TS phải thả trôi trên biển và tìm cách khắc phục sự cố nhưng bất thành. Tàu cá cùng với 6 ngư dân Quảng Ngãi vẫn lênh đênh trên biển suốt 9 ngày qua.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 6/7, ông Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, tàu cá QNg-90499 TS do ngư dân Nguyễn Hùng làm thuyền trưởng vẫn đang thả trôi trên vùng biển Hoàng Sa và đang chờ cứu nạn.

Theo ông Hùng, tàu cá có công suất hơn 400 CV của chủ tàu Trương Thị Việt, thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, ra khơi hành nghề lặn đánh bắt cá.

Sau khi ra đến Hoàng Sa được 2 ngày thì tàu cá bị chết máy, mặc dù ngư dân đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng không thành. Ngày 27/6, thuyền trưởng thông báo tàu bị hỏng máy nên phải thả trôi trên biển. Tuy nhiên do ảnh hưởng cơn bão số 2 vừa qua nên dây neo bị đứt, tàu cá trôi dạt trên biển suốt 9 ngày qua và đang chờ cứu nạn.

Gia đình sau khi nhận được tin báo đã báo lên chính quyền địa phương, lực lượng Bộ đội Biên phòng để xin hỗ trợ lai dắt.

“Tàu ra tới ngư trường chưa kịp đánh bắt thì tàu hỏng máy. Do đó, ngư dân nỗ lực tìm cách sửa máy tàu để tiếp tục đánh bắt, bù lại chi phí ra khơi”, ông Hùng nói.

“Đến tối qua, 5/7, anh em ngoài đó đã liên lạc về. Họ cho biết sức khỏe của 6 người vẫn tốt, riêng máy tàu không khắc phục được. Thuyền trưởng cho biết đã liên lạc được với 1 tàu của ngư dân địa phương cách đó 10 hải lý xin ứng cứu”, - ông Hùng cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng