Tàu câu cá bị chìm, 7 người được cứu

TPO - Tàu của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã đưa 7 người nạn chìm tàu về cảng Hải đội 2, tổ chức cấp cứu, kiểm tra và điều trị ổn định sức khỏe cho các nạn nhân.

Tàu câu cá bị chìm, 7 người được cứu

Lúc 10 giờ ngày 29/11, tàu của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã đưa 7 người nạn chìm tàu về cảng Hải đội 2 ở phường Vĩnh Nguyên (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa), tổ chức cấp cứu, kiểm tra và điều trị ổn định sức khỏe cho các nạn nhân.

Một người dân bị kiệt sức, được đưa lên tàu biên phòng
Một người dân bị kiệt sức, được đưa lên tàu biên phòng.

Lúc 7 giờ 25 phút ngày 29/11, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa nhận được thông tin tìm kiếm cứu nạn về việc tàu cá KH 10360 TS, hành nghề câu bủa do anh NguyễnVăn Leo (sinh năm 1972, trú nhà số 128/3, tổ 19, Trường Phúc, Vĩnh Phước, Nha Trang) làm chủ phương tiện, trên tàu có 7 người, bị chìm tại khu vực biển trước cửa đầm Lương Sơn (đầm Nha Phu), cách cảng Nha Trang khoảng 10 hải lý về phía Đông Bắc. Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa đã điều động tàu Vân Phong 01 và tàu cao tốc BP 33.12.01 của Hải đội 2 đi tìm cứu nạn.

Đến 9 giờ 15 phút cùng ngày, đội tìm kiếm cứu nạn của Hải đội 2 tìm thấy 7 người bị nạn ở trên hoặc bơi quanh một thúng chai, đã sơ cứu và đưa họ về cảng Hải đội 2.

Bảy người được cứu đang khai báo với Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa
7 người được cứu đang khai báo với Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa.

Những người bị nạn cho biết, chỉ có anh Leo là ngư dân, 6 người còn lại là thợ hồ, lái xe, thợ đá chẻ…, từ 33 tuổi đến 54 tuổi, đều ở phường Vĩnh Hải (Nha Trang), thuê tàu của anh Leo với giá 600 nghìn đồng để đi câu. Tàu xuất phát từ khu vực Hòn I, Bãi Tiên (phường Vĩnh Hòa, Nha Trang) lúc 5 giờ ngày 29/11 khi biển đang có sóng cấp 5, cấp 6, không khai báo với trạm kiểm soát biên phòng. Đến khoảng 6 giờ cùng ngày do sóng to, gió lớn, tàu bị phá nước và chìm trước cửa đầm Lương Sơn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng