Tàu chở dầu phát nổ ở Thanh Hóa, nhiều người thương vong

TPO - Trong quá trình hàn sửa, chiếc tàu dầu bất ngờ phát nổ. Sức ép của vụ nổ hất văng những người có mặt trên tàu xuống nước. Ngọn lửa bùng lên từ các thùng dầu rồi cháy lan sang toàn bộ thân tàu.

Hiện trường chiếc tàu chở dầu gặp nạn vào sáng nay.
Hiện trường chiếc tàu chở dầu gặp nạn vào sáng nay.

Vụ việc kể trên xảy ra vào 7h30 hôm nay tại khu vực lạch Bạng, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Vụ cháy nổ tàu chở dầu này khiến một người tử vong, 4 người bị thương.

Ông Nguyễn Văn Bản- Phó Công an xã Hải Bình, cho biết: Chiếc tàu bị nạn là tàu vỏ sắt loại nhỏ kinh doanh xăng dầu. Chủ tàu là anh Nguyễn Văn Trường (38 tuổi), ở thôn Liên Đình, xã Hải Bình.

Do chiếc tàu bị hỏng nên vào thời điểm trên, chủ tàu đã thuê Phạm Văn Tuấn (SN 1982, thôn Tân Hải, xã Hải Bình) và Hoàng Văn Huynh (SN 1978, thôn Tiền Phong, xã Hải Bình) lên tàu để hàn sửa.

Trong quá trình sửa, chiếc tàu bất ngờ tàu phát nổ. Sức ép của vụ nổ hất văng những người có mặt trên tảu xuống nước. Ngọn lửa bùng lên từ các thùng dầu rồi cháy lan sang toàn bộ thân tàu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Bộ đội biên phòng và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy ở khu vực Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia) đã có mặt tại hiện trường tiến hành dập lửa và cứu nạn. Đến 9h30, ngọn lửa đã được khống chế.

Theo thống kê ban đầu, vụ cháy nổ tàu chở dầu này khiến 1 người tử vong và 4 người khác bị thương.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể nạn nhân Phạm Văn Tuấn. Bốn nạn nhân bị thương là: Hoàng Văn Huynh (SN 1978, thôn Tiền Phong), Hồ Văn Hợp (SN 1957, thôn Liên Hưng), Nguyễn Văn Trường (SN 1978, thôn Liên Đình) đều ở xã Hải Bình và một người khác (chưa xác định được danh tính) ở xã Hải Hòa.

Hiện, cả bốn nạn nhân đang được cấp cứu tại các bệnh viện. Trong đó có Hoàng Văn Huynh bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Video đang được xem nhiều

VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá