Tàu chở hàng hơn 4 vạn tấn bốc cháy trong đêm

TPO - Khoảng 21h hôm qua (14/2), một chiếc tàu chở hàng có trọng tải 43.000 tấn mang quốc tịch Panama đã bất ngờ bốc cháy khi đang cập cảng Quốc tế Cái Lân, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.
Trong khi đang cập cảng Quốc tế Cái Lân để nhập dăm gỗ xuất sang Nhật, tàu chở hàng MV IRIS EXPRESS 8908777 đã bất ngờ bốc cháy ngay tại cảng Cái Lân.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã xuất 4 xe chữa cháy và 28CBCS phối hợp cùng Phòng CS PCCC số 5 (xuất 1 tàu, 1 xuồng và 18 CBCS), Phòng Cảnh sát hướng dẫn và chỉ đạo chữa cháy (CS PCCC tỉnh) cùng lực lượng chức năng…đã tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Thuyền viên trên tàu sau báo động cháy đã nhanh chóng sử dụng hệ thống vòi rồng trên tàu dập lửa.

Theo ông Tạ Quang Việt, Phó giám đốc cảng Cái Lân, ngọn lửa đột ngột bùng lên trong cabin phòng ngủ của máy trưởng Liu De Fang (quốc tịch Trung Quốc) trên tàu MV IRIS EXPRESS 8908777. Lúc này không có người trong phòng.

Sau 20 phút với sự nỗ lực cố gắng của các lực lượng, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Vụ hoả hoạn không thiệt hại về người, còn thiệt hại về tài sản đang được xác định.

Ông Hoàng Văn Hoan, Trưởng phòng an toàn và thanh tra hàng hải (Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh) cho biết: tàu nhập cảng vào lúc 23h30 ngày 13/12, có trọng tải 4 vạn tấn. Tại thời điểm bị cháy, tàu đang nhập gỗ dăm để xuất sang Nhật. Trên tàu có 23 thuyền viên, đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xác minh rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng