Tàu chở than bị chìm, 13 người mất tích tại đảo Ngư

TPO - Trong khi bão số 2 đang ập vào đất liền thì tàu chở than từ Quảng Ninh vào TX Cửa Lò đang neo đậu tại đảo Ngư bị mất tích, trên tàu có 13 người. Hiện, các cơ quan chức năng cùng lực lượng quân đội tổ chức tìm kiếm.

ảnh minh họa.
ảnh minh họa.

Sáng ngày 17/7, trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Hồ Minh Thắng – Trưởng Công an TX Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, đơn vị nhận được thông tin có một tàu vận tải của thành phố Hải Phòng bị chìm mất tích khi đang neo đậu tránh bão số 2 tại đảo Ngư.

Theo đó, con tàu bị chìm mang số hiệu VTP 26, chở than từ Quảng Ninh vào Cửa Lò. Cơn bão số 2 xuất hiện nên tàu này đã áp sát vào đảo Ngư. Thời điểm đó, trên tàu có 12 thuyền viên và 1 du khách. Hiện tất cả lực lượng tìm kiếm cứu nạn gồm Bộ đội biên phòng, hải quân, cảng vụ hàng hải Cửa Lò phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm. 

Một nguồn tin khác cho biết, vào đêm 16/7, khi bão số 2 đang ập vào đất liền thì trực ban Cảng vụ hàng hải Nghệ An nhận được điện khẩn từ tàu Thanh Thành Đạt và tàu Lam Hồng thông báo ở khu neo đậu chờ vào cảng gần Đảo Ngư có tàu VTP 26 báo nạn. Thông tin được báo lên cơ quan chức năng và các ban ngành liên quan. 

Tuy nhiên do trời tối, cộng với mưa to, gió giật, biển động dữ dội nên các lực lượng chức năng không thể đưa tàu ra cứu nạn. Chiếc tàu VTP 26 cũng mất liên lạc từ đó đến nay. 

Được biết chiếc tàu này đã tới khu neo đậu từ ngày 10/7, tuy nhiên đến nay không hiểu vì lý do gì tàu vẫn chưa làm thủ tục vào giao hàng tại cảng Cửa Lò. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá