Tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn, 1 người mất tích

TPO - Chiều 16/10, một vụ tai nạn đường thủy giữa hai tàu trên sông Sài Gòn (đoạn qua thủy phận phường 28, quận Bình Thạnh, TP.HCM) khiến một người rơi xuống sông mất tích.

Tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn, 1 người mất tích - ảnh 1 Lực lượng cứu hộ cứu nạn đã được điều động đến khu vực bến đò trên bán đảo Thanh Đa để hỗ trợ cứu hộ cứu nạn. Ảnh Văn Minh

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h20 chiều nay, tàu Thành Lễ 08 mang số hiệu BD – 0306 chở 400 mét khối xăng A92 lưu thông trên sông Sài Gòn về địa phận tỉnh Bình Dương để giao hàng. Khi đến địa phận trên, con tàu bất ngờ đâm vào một tàu chở hàng khác lưu thông theo hướng ngược lại. 

Cú va chạm không làm hai tàu hư hại nhiều. Tuy nhiên theo những người có mặt trên tàu Thành Lễ 08 cho biết, sau khi tàu ổn định lại thì phát hiện anh Trần Hiếu Trung (SN 1982, quê Tây Ninh) mất tích. Theo phỏng đoán của những người này, có thể do anh Trung hoảng sợ tàu chở xăng sẽ nổ nên đã nhảy xuống sông.

Tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn, 1 người mất tích - ảnh 2 Rất đông phóng viên báo đài tác nghiệp, chờ tin từ hiện trường tai nạn trên sông. Ảnh Ngô Bình

Ngay sau đó, mọi người trên tàu đã gọi báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn (Cảnh sát PCCC TP.HCM) phối hợp với lực lượng CSGT đường thủy và Công an quận Bình Thạnh đã có mặt tại hiện trường để điều tra, tìm kiếm tung tích nạn nhân. Được biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu Thành Lễ 08 có 8 người.

Theo đó, lực lượng người nhái đã được huy động để lặn tìm người mất tích. Ngay sau đó, một chiếc tàu khác đã tiếp cận tàu Thành Lễ 08 để hút xăng nhằm đảm bảo an toàn. 

Hiện đoạn sông quanh khu vực hiện trường vụ tai nạn đã bị phong toả để phục vụ công tác điều tra, tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng