Tàu đổ tại Huế

(TPO) 11 giờ 49 phút trưa nay (12/3) đã xảy ra vụ tai nạn đổ tàu nghiêm trọng gần khu vực ga Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế). Đến 19 giờ có 10 người chết và gần 30 người bị thương.

Đoàn tàu nhanh E1 khởi hành từ Hà Nội đêm qua (11/3) vào TP.HCM đã bị trật bánh làm đổ 8 toa.

Cũng theo Tổng Cty Đường sắt VN, trong số 10 người đã chết, có 6 người chết ngay tại hiện trường và 4 người chết tại bệnh viện. Trong đó có 2 người tại Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu của phóng viên TPO tại Hà Nội, 2 người này ở số 10 phố Yên Thái và Hà Trung cùng nhau đi vào Đà Nẵng để dự lễ ăn hỏi của anh trai.

Ông Phan Thanh Giản - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Cty Đường sắt VN - cho biết: Hiện chưa xác định được nguyên nhân vụ đổ tàu nghiêm trọng này. Tuy nhiên, toàn bộ kíp lái tàu vẫn bình an vô sự.

Chánh VP Tổng Cty Đường sắt VN cho biết thêm: Hiện Tổng Cty đang cử 2 nhân viên đến tận các gia đình có người tử nạn tại Hà Nội để thông báo trực tiếp. Chế độ đền bù cho các nạn nhân sẽ do Cty Bảo hiểm dầu khí PJICO tại 54 Nguyễn Thái Học chi trả. Tổng Cty ĐSVN đã ký hợp đồng bảo hiểm với Cty này.

Phóng viên Tiền Phong đang có mặt tại hiện trường và Đà Nẵng sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ tai nạn này trong ít phút nữa.

Một gia đình ở Hà Nội gồm 19 người đi ăn hỏi tại Đà Nẵng có mặt trên đoàn tàu E1

Phóng viên TPO đã vừa có mặt tại gia đình nạn nhân Nguyễn Đức Quân ở số 10 Yên Thái (Hà Nội). Ngay sau khi nhận được tin dữ, cả nhà nạn nhân Nguyễn Đức Quân (1974) tại số 10 Yên Thái đã lên đường vào Huế. Hàng xóm của nạn nhân Quân cho biết, 23 giờ hôm qua (11/3), 19 người trong gia đình ông Nguyễn Đức Phượng và bà Lê Thị Phái (là bố và mẹ của Quân) đón tàu E1 vào Đà Nẵng để làm lễ ăn hỏi cho con trai trưởng Nguyễn Đức Hải.

Theo những thông tin ban đầu, Quân và bạn gái là Nguyễn Thúy Hồng (1977), trú tại số 4 Hà Trung (chứ không phải Lạc Trung như một số nguồn tin đã đưa) đã chết. Ông Phượng chỉ bị xây xát nhẹ, giờ đã tỉnh. Riêng bà Lê Thị Phái vẫn chưa tìm thấy và không biết hiện giờ sức khỏe ra sao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá