Tàu du lịch bốc cháy như đuốc trong đêm

TPO - Lúc 2 sáng ngày 3/9 trên nhánh sông Cái Răng, thuộc khu vực 1, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, một tàu du lịch bỗng nhiên bốc cháy dữ dội.

Chiếc tàu du lịch cháy, bị chìm chỉ còn phần mũi tàu
Chiếc tàu du lịch cháy, bị chìm chỉ còn phần mũi tàu

Ông Quốc Anh, một nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên anh nghe tiếng mọi người hô hoán, khi chạy ra ngoài thì thấy khói lửa từ trên tàu du lịch đang neo đậu dưới bến sông bốc lên dữ dội. Ngay sau đó người dân có mặt để ứng cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều động 3 xe cứu hỏa chuyên dụng và một ca nô đến hiện trường. Do thời điểm xảy ra vụ cháy có gió mạnh nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Sau hơn 1 giờ đám cháy cơ bản được khống chế. Chiếc tàu bị cháy rụi và toàn thân chìm sưới sông, chỉ còn nhô lên phần mũi.

Tàu du lịch bốc cháy như đuốc trong đêm - ảnh 1

Toàn bộ bàn ghế được đem lên bờ nhưng đã bị lửa thiêu rụi

Được biết, đây là tàu du lịch trên 50 ghế có tải trọng hơn 500 tấn. Hàng tàu ngày đưa rước khách tham quan trên tuyến sông này và cuối ngày về đây neo đậu.

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy có một người ngủ trên tàu, nhưng người này đã kịp nhảy xuống sông để thoát thân. Nguyên nhân vụ cháy được cho là do chập điện, vì tàu có kéo điện xuống để sinh hoạt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá