Tàu E1 chạy vượt quá 72% tốc độ cho phép

Hôm nay (15/3), TCty Đường sắt VN sẽ đưa lái tàu Bùi Thái Sơn và lái tàu thứ hai đến Cơ quan điều tra Công an TT-Huế để hợp tác tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Sau khi khởi tố vụ án vào ngày 13/3, đến chiều hôm qua (14/3), Đại tá Nguyễn Thanh Toàn - Phó giám đốc Công an tỉnh TT-Huế, cho biết: Việc giải mã băng ghi dữ liệu tốc độ (hộp đen) đã có kết quả, tàu E1 chạy với tốc độ 68 - 69km/h, vượt 72% tốc độ cho phép.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh TT-Huế đã làm việc với Trưởng tàu khách và Trưởng tàu an ninh, mặt khác tiếp tục củng cố thêm thông tin từ các thành viên của tổ máy và tổ lái tàu E1.

Đến 18 giờ ngày 14/3, theo ghi nhận của chúng tôi, đã có 14/32 nạn nhân tàu E1 được chuyển đến cấp cứu tại BV TW Huế đã xuất viện. Tất cả 8 tử thi được thân nhân tiếp nhận đưa về gia đình mai táng.

Còn 2 trường hợp bị thương nặng là Đỗ Minh Hải, 21 tuổi (Huế) và Nguyễn Văn Chương (Hải Phòng) đang được theo dõi tại Khoa Hồi sức cấp cứu. BV TƯ Huế đã thực hiện 10 ca phẫu thuật, chủ yếu là mổ chấn thương sọ não, chấn thương gan, truyền hơn 2 lít máu cho những trường hợp mất nhiều máu.

BV đã huy động tối đa lực lượng (400 cán bộ, CNV) và mọi phương tiện, mở cửa tất cả các phòng chức năng như X-quang, xét nghiệm, đưa máy siêu âm đến tận phòng cấp cứu, dự phòng khả năng cấp cứu cho trên dưới 100 nạn nhân bị thương nặng trong cùng một lúc.

Tin từ BV Đà Nẵng, đến chiều hôm qua (14/3), đã có 5 nạn nhân được xuất viện. Cụ thể: Nguyễn Thị Thành (1949- Chí Linh, Hải Dương), Nguyễn Thị Lan (nhân viên tàu E1), Lê Văn Bang, Nguyễn Vinh Hạnh (1945, Hà Nội),  Hu Chui Lian (Vũ Đông Nam, sinh 1944 ở Quảng Tây, Trung Quốc).

Tuy nhiên, theo BS Hồ Hiền Lương – Phó GĐ bệnh viện thì trong 29 nạn nhân còn lại vẫn còn rất nhiều ca nguy kịch, hiện có 6 nạn nhân đang nằm trong phòng hồi sức cấp cứu (HSCC) và SICU (phòng hồi sức sau mổ).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá