Tàu hàng bị nạn, 8 thuyền viên được cứu

TPO - Một tàu hàng hơn 1.900 tấn bị chìm trên biển Nghệ An, Hà Tĩnh. Tám thuyền viên đã được cứu.

Tàu BIEN DONG FREIGHTER
Tàu BIEN DONG FREIGHTER
Khoảng 3 giờ sáng ngày 23/2/2018, Đài Thông tin Vệ tinh Cospas-Sarsat Việt Nam(VNLUT/MCC) - thuộc Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam nhận được tín hiệu cấp cứu từ phao EPIRB trên tàu BÌNH NGUYÊN 86.

Qua tín hiệu cấp cứu từ phao EPIRB, Đài VNLUT/MCC đã xác định được chính xác vị trí tàu bị nạn cách Nghệ An khoảng 47 hải lý. 
Toàn bộ thông tin về tàu bị nạn đã được Đài VNLUT/MCC chuyển tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn liên quan để có phương án trợ giúp tàu BÌNH NGUYÊN 86.
Qua hệ thống quản lý, giám sát tàu, Đài VNLUT/MCC đã tra cứu được một số các phương tiện hoạt động gần khu vực tàu BÌNH NGUYÊN 86. Đài đã gửi điện thông báo cho các phương tiện đó biết, tăng cường quan sát để phát hiện và trợ giúp cho tàu bị nạn.
Đến khoảng 05 giờ 30 phút cùng ngày, Đài VNLUT/MCC nhận được điện của tàu BIEN DONG FREIGHTER thông báo  tàu này đang tiếp cận vị trí của tàu bị nạn, phát hiện thấy 2 phao bè và đang tiến hành cứu nạn. 
Đến 6 giờ 43 phút tàu BIEN DONG FREIGHTER đã cứu được 05 người trên phao bè của tàu BÌNH NGUYÊN 86; đến 7 giờ 30 phút tàu đã cứu thêm 3 thuyền viên còn lại. Sức khỏe của tất cả các thuyền viên đều ổn định. tàu BIEN DONG FREIGHTER tiếp tục hành trình đi Vũng Tàu theo kế hoạch, tàu SAR 411 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đang ra đón các thuyền viên vào bờ.
Tàu BÌNH NGUYÊN 86 có tên trước đây là Hà Thanh 45 (16), Hải Phương 89 (08) và đổi tên thành Bình Nguyên 86 vào năm 2016. Tàu có trọng tải 1.927 tấn, thuộc Công ty TNHH vận tải biển Hoa Phượng có trụ sở tại Thái Bình.

Tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm - cứu nạn hàng hải Việt Nam và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cho biết, vào 3 giờ sáng nay (23/2/2018) tàu Biển Đông Feighter của Công ty Vận tải Biển Đông trên đường từ Hải Phòng đi Cái Mép - Thị Vải đã cứu nạn thành công 8 thuyền viên của tàu Bình Nguyên 86.
Thuyền trưởng tàu Biển Đông Feighter Lê Đắc Hùng cho biết hiện sức khỏe của 8 thuyền viên tàu Bình Nguyên là bình thường và sẽ được tàu Biển Đông Feighter bàn giao cho tàu SAR 412 khu vực Đà Nẵng của Trung tâm phối hợp tìm kiếm - cứu nạn hàng hải Việt Nam.
Ngay trong sáng nay, lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm phối hợp tìm kiếm - cứu nạn hàng hải Việt Nam, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công ty Vận tải Biển Đông đã gửi lời khen đến Thuyền trưởng và toàn bộ thuyền viên tàu Biển Đông Feighter đã làm được một công việc hết sức có ý nghĩa trong chuyến đi đầu năm 2018. Đồng thời cũng đề nghị Thuyền trưởng và thuyền viên chăm sóc sức khỏe các thuyền viên tàu Bình Nguyên 86 chu đáo cho đến khi bàn giao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá