Tàu hàng kéo được quả bom dài hơn 1 mét khi rời cảng

TPO - Trưa 18/12, Bộ chỉ huy Quân sự TP Hải Phòng cùng lực lượng chức năng đã di dời thành công quả bom được tàu HD-2056 vớt lên từ vùng nước trước cảng cá Hạ Long (phường Máy Chai, quận Ngô Quyền).

Trước đó, chiều 17/12, tàu chở hàng sắt thép số hiệu HD-2056 sau khi ghé cảng cá Hạ Long bốc sắt thép, đã nổ máy rời cảng. Trong khi tàu kéo mỏ neo từ lòng sông Cấm lên, mỏ neo đã móc vào quả bom lớn đường kính trên 30cm, dài hơn 1m lên theo. 

Anh Trần Phương Thi, người trực tiếp thu mỏ neo cho hay khi quả bom được kéo lên khỏi mặt nước những người trên tàu không hay biết, phải đến khi có chiếc thuyền mủng ở gần khu vực nhìn thầy thông báo mọi người mới biết có quả bom “dính” ở vỏ tàu. 

Tàu hàng kéo được quả bom dài hơn 1 mét khi rời cảng - ảnh 1

Quả bom được mỏ neo kéo lên ôm dính trên mạn tàu

Thuyền trưởng tàu HD-2056 quyết định để yên cho quả bom ôm dính trên mạn tàu, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng xử lý.

Cảng vụ Hàng hải sau khi tiếp nhận thông tin đã khẩn trương yêu cầu tàu HD-2056 đưa toàn bộ thuyền viên rời khỏi khu vực, đồng thời yêu cầu Cảng cá Hạ Long tạm dừng hoạt động không cho tàu thuyền ra vào khu vực có bom. 

Bộ đội biên phòng Cảng Hải Phòng cũng đã phong toả hiện trường sơ tán người và phương tiện ra khỏi khu vực chờ lực lượng chức năng xử lý. 

Tàu hàng kéo được quả bom dài hơn 1 mét khi rời cảng - ảnh 2 Lực lượng chức năng di dời quả bom khỏi khu vực cảng

Sáng 18/12, Bộ chỉ huy Quân sự TP Hải Phòng phối hợp với lực lượng chức năng đã thực hiện phương án tháo gỡ, di dời quả bom đã hoen gỉ khỏi khu vực Cảng cá Hạ Long.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, rất có thể quả bom còn sót lại từ thời kỳ Cảng Hải Phòng bị phong tỏa trong chiến tranh.Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng