Tàu “không số” trôi dạt vào vùng biển Quy Nhơn

TPO - Một chiếc tàu vỏ sắt không số, hết nhiên liệu trôi dạt vào vùng biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Sáng 24/9, ông Nguyễn Tấn Dũng - Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, một chiếc tàu hút cát vừa trôi dạt vào vùng biển xã này vào sáng ngày 23/9.
Tàu Chiều dài của con tàu dài 20m, đã cũ. Ảnh: Tr.Định
Theo đó, vào lúc 2h ngày 23/9 một tàu vỏ sắt dài 20m, tàu không số, loại chuyên dụng hút cát, đã cũ, hết nhiên liệu, chết máy neo đậu tại vào vùng biển thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý.
Tàu Trên tàu có 5 người, gồm 4 người ở Hải Dương và 1 người ở Hà Tĩnh. Ảnh: Tr.Định
Đến 10h trưa cùng ngày (23/9), do sóng lớn tàu lỏng dây neo trôi dạt vào vùng biển thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý. Trên tàu có 5 người (gồm 4 người ở Hải Dương và một người ở Hà Tĩnh).
Theo tìm hiểu, tàu đi từ Hải Dương đến Tuy Hòa (Phú Yên) và dừng tại vùng biển thôn Lý Hưng để tiếp nhiên liệu, sau đó bị chết máy trôi dạt vào bờ. Tàu do Công ty Thành Long thuê để vào tỉnh Phú Yên để hút cát.
Tàu Tàu neo đậu tại thôn Lý Hưng để tiếp nhiên liệu nhưng do lỏng dây đã trôi dạt vào bờ. Ảnh: Tr.Định
Sau khi phát hiện chiếc tàu dạt vào bờ, UBND xã Nhơn Lý đã báo cáo với các cơ quan chức năng và Cảng vụ Bình Định để cử lực lượng hỗ trợ. 
Đồng thời, UBND xã Nhơn Lý phối hợp với lực lượng Công an TP Quy Nhơn và BĐBP cử lực lượng tiếp cận tàu bị nạn, đưa 5 thuyền viên trên tàu lên bờ an toàn và bảo vệ tài sản trên tàu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng