Tàu khu trục Hạm đội 7 Mỹ sắp đến Đà Nẵng

Trong chuyến thăm 6 ngày, hải quân Mỹ và Việt Nam sẽ trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực quân y, tìm kiếm cứu nạn, lặn và sửa chữa tàu hỏng.

Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM thông báo, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain, và tàu cứu hộ USNS Safeguard chở theo thủy thủ của lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương, Liên đội tàu khu trục 7 của nước này sẽ có chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng (Việt Nam) từ ngày 7 đến 12/4.

Tàu khu trục Hạm đội 7 Mỹ sắp đến Đà Nẵng - ảnh 1 Tàu chỉ huy USS Blue Ridge của Hạm đội 7 (Mỹ) trong chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng vào tháng 4/2012. Ảnh: VnExpress
Dự kiến sau lễ đón tàu tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) trưa 7/4, sẽ có một buổi họp báo ngắn của đại diện hải quân Mỹ cung cấp thông tin chuyến thăm và tổ chức tham quan tàu khu trục. Thủy thủ đoàn cũng tổ chức giao lưu thể thao với hải quân Việt Nam. Ban nhạc Orient Express của Hạm đội 7 sẽ biểu diễn tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Công viên biển Đông vào chiều ngày 8 và tối ngày 9/4.

Trong chuyến thăm, hải quân hai nước tập trung vào các sự kiện phi tác chiến và trao đổi chuyên môn trong các lãnh vực quân y, tìm kiếm và cứu nạn, lặn và sửa chữa các hỏng hóc trên tàu. Lực lượng phía Mỹ gồm các thuỷ thủ thuộc Lực lượng Hậu cần Tây Thái Bình Dương, Liên đội tàu Khu trục 7, Đơn vị cơ động rà phá vật liệu nổ số 5; Chi đội Lặn và Cứu hộ Cơ động...

Liên tiếp từ năm 2008 đến nay, các tàu khu trục của Mỹ đã có nhiều chuyến thăm hữu nghị Việt Nam, nhằm thắt chặt quan hệ ngoại giao hai nước. Riêng tàu tên lửa dẫn đường USS John S. McCain từng ghé cảng Đà Nẵng vào năm 2010, trong khuôn khổ hợp tác giữa Hạm đội 7 (Mỹ) với hải quân Việt Nam và tiến hành các hoạt động y tế, phục vụ cộng đồng.

Theo Nguyễn Đông

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá