Nghệ An:

Tàu ngư dân đang neo đậu bất ngờ bốc cháy

TPO - Chiếc tàu của ông Bùi Tú đang neo đậu tại bến cảng thì bất ngờ bốc cháy, để dập lửa ngư dân phải đục boong tàu. Tuy nhiên, thiệt hại ban đầu ước tính hơn 6 tỷ đồng.

Con tàu của ông Bùi Tú bị bốc cháy khi đang neo đậu.
Con tàu của ông Bùi Tú bị bốc cháy khi đang neo đậu.

Chiều 5/7, thông tin từ ông Tô Duy Hiền - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, một chiếc tàu của ngư dân địa phương đang neo đậu tại bến thì bị bốc cháy. Ngư dân phải đục boong tàu để nước vào dập lửa nhưng thiệt hại hơn 6 tỷ đồng.

Theo đó, vào khoảng 13h cùng ngày, chiếc tàu cá mang số hiệu NA 92555TS của ngư dân Bùi Tú, trú tại xóm Hòa Bình, xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang neo đậu tại bến cảng thuộc xã Quỳnh Nghĩa bất ngờ bốc cháy. Thấy vậy, mọi người hô hoán và tiến hành dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bốc cháy từ khoang máy - trong đó còn chứa 3000 lít dầu và 1 bình gas nên rất sợ bị phát nổ.

Trước tình hình đó, nhiều ngư dân lặn xuống nước dùng các vật dụng đục boong tàu cho nước vào để con tàu chìm xuống. Sau một thời gian nỗ lực, chiếc tàu đã chìm xuống nước và đám cháy cũng được dập tắt. Thiệt hại ban đầu ước tính hơn 6 tỷ đồng.

“Để hỗ trợ ngư dân khắc phục hậu quả, thì trong thời gian tới chính quyền xã sẽ huy động người dân đóng góp một người một ít giúp đỡ gia đình ông Bùi Tú khắc phục con tàu. Nguyên nhân ban đầu có thể do bị chập điện”, ông Tô Duy Hiền cho biết thêm.

 Được biết, chiếc tàu bị cháy của ông Bùi Tú giá trị hơn 6 tỷ đồng. Đã đi vào hoạt động được gần 5 năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá