Tàu quân sự Malaysia thăm TP. Hồ Chí Minh

Ngày 6-10, tàu Hải quân KD Terengganu và tàu hộ tống KD Perdana của Malaysia đã cập Cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6 đến 9-10.

Tàu KD Terengganu
Tàu KD Terengganu

Tàu KD Terengganu
Tàu KD Terengganu. Ảnh: Nguyễn Triều/TTO

Chuyến thăm của tàu Hải quân Malaysia lần này nhằm tăng cường mối quan hệ và thúc đẩy giao lưu quốc phòng giữa Malaysia và Việt Nam . Hai tàu với thủy thủ đoàn gồm 149 thành viên, dưới sự chỉ huy của Trung tá Hải quân Badarudin bin Taha.

Trong thời gian ở thăm Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chỉ huy tàu đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủy thủ đoàn cũng sẽ có các buổi giao lưu thể thao với trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân và thăm một số di tích lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố, tìm hiểu đời sống của người dân và sự phát triển của thành phố.

Tiếp Ban Chỉ huy tàu Hải quân Malaysia , chiều 6-10, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh ông Lê Minh Trí nhận định rằng, chuyến thăm của tàu góp phần thắt chặt thêm quan hệ hữu nghị hợp tác đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Malaysia nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh với Malaysia nói riêng.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao đầu tư của Malaysia, hiện đứng thứ ba trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại đây, với nhiều dự án đạt hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực đối với sự phát triển của thành phố.

Theo Hoàng Liên Sơn
TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá