Tàu Vinalines Queen mất liên lạc đã hơn 48 tiếng

Sáng 27-12, ông Bùi Văn Các, Phó Giám đốc Công ty vận tải biển Vinalines cho biết: tính đến 9 giờ ngày hôm nay là đã hơn 48 giờ, công ty vẫn chưa liên lạc được với tàu Vinalines Queen.

Tàu Vinalines Queen mất liên lạc đã hơn 48 tiếng

Tàu Vinalines Queen. (Nguồn: Internet)
Tàu Vinalines Queen. (Nguồn: Internet).

Trong sáng 27-12, Công ty vận tải biển Vinalines đã tiến hành thông báo tới thân nhân 23 thuyền viên trên con tàu bị mất liên lạc.

Theo thông tin mới nhận được từ Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, từ 6 giờ sáng nay lực lượng tìm kiếm cứu nạn thuộc Philippines đã tiếp tục cử trực thăng ra khu vực tàu Vinalines Queen mất liên lạc để tìm kiếm.

Phi công thông tin về cho biết tại khu vực trên trong ngày hôm nay tầm quan sát đã tốt hơn rất nhiều so với hôm qua nhưng chưa phát hiện được gì.

Từ sáng ngày 26-12, sau khi nhận được thông tin đề nghị từ Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, lực lượng tìm kiếm cứu nạn thuộc Philippines đã cử trực thăng ra tìm kiếm khu vực trên nhưng do thời tiết xấu nên đã không thu được kết quả nào tích cực.

Cùng với Philippines, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Đài Loan và Lực lượng bảo vệ bờ biển của Nhật Bản cũng đã gửi thông tin cho Việt Nam về việc cử lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn khu vực tàu Vinalines Queen bị mất liên lạc.

Tàu Vinalines Queen là con tàu Công ty vận tải biển Vinalines mới nhận bàn giao ngày 5/12 từ Chi nhánh Tổng công ty hàng hải Việt Nam tại Hải Phòng. Tàu đã được kiểm tra và đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về an toàn hàng hải.

Theo Hồng Ninh
TTXVN/Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá