Tàu Trung Quốc phát hiện 3 tàu đắm và 1 xác ngư dân

Đêm 27/5, tàu Trung Quốc phát hiện 3 tàu cá VN bị chìm, 1 xác ngư dân trôi dạt. Sáng nay, tàu Hải quân VN đã tiếp nhận xác nạn nhân.

Tàu Hải quân VN vẫn tiếp tục cùng các phương tiện cứu hộ, cứu nạn của TQ, Đài Loan tìm kiếm các ngư dân bị mất tích. Ảnh: HC-VNN.

Sáng 28/5, Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn khu vực 2 cho hay: Lúc 22g đêm 27/5, tàu tìm kiếm cứu nạn Hải tuần 31 của Trung Quốc vừa tìm thấy 3 tàu cá của ngư dân VN bị chìm.

Đó là tàu Dna-90079 của Đà Nẵng (tàu này gồm có 24 lao động; trong đó Đà Nẵng 2 người, Quảng Nam 22 người; chủ tàu là ông Ngô Tấn Nhất), một tàu số hiệu có các số 2727 (?) cùng một tàu chưa xác định được số hiệu.

Các tàu này được phát hiện tại tọa độ 21050'70" Bắc - 116041 Đông. Ngoài ra, tàu tìm kiếm cứu nạn của Trung Quốc cũng phát hiện một xác ngư dân trôi dạt vào cách bờ biển tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) 70 hải lý.

Vào lúc 23h ngày 27/5, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã điều động 2 tàu HQ 629 và HQ 631 đến vị trí trao trả theo đề nghị của phía Trung Quốc. Lúc 9g sáng nay 28/5, tàu Hải quân VN đã tiếp cận với tàu tìm kiếm cứu nạn của Trung Quốc để làm thủ tục tiếp nhận xác nạn nhân, đưa về cảng Đà Nẵng làm thủ tục xác nhận danh tính.

Suốt 3 ngày qua, công tác cứu hộ, tìm kiếm nạn sau cơn bão số 1 (bão Chanchu) vẫn tiếp tục được thực hiện trên vùng biển Đài Loan.

Ngoài lực lượng, phương tiện của Hải quân Vùng 3, đóng tại Đà Nẵng còn có tàu và máy bay của lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Trung Quốc, Đài Loan  rà soát rất kỹ trên khu vực quần đảo Đông Sa - nơi có 27 tàu VN đã vào trú ẩn nhưng không ngờ đã bị bão quật tan tác.

Tuy các kết quả tìm kiếm còn hạn chế nhưng những nỗ lực vẫn sẽ được tiếp tục cho đến khi không còn một tia hy vọng nào.

Hiện hàng ngày, dọc trên các bãi biển 3 tỉnh miền Trung vẫn có hàng trăm gia đình khắc khoải ngóng chờ tin tức thân nhân từ các tàu cứu hộ. Họ vẫn ngóng mong vì không muốn tin người thân của mình mất tích, dù tia hy vọng sống sót vô cùng mỏng manh.

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng