Taxi lật, năm người trong gia đình chết thảm

TP - Gần 14 giờ ngày 29-4, chiếc taxi hiệu Matiz 4 chỗ ngồi biển số 16M-3401 đi trên đê sông Kim Môn (đoạn chảy qua cống Thượng, thông Văn Thọ, xã Đại Đức, huyện Kim Thành, Hải Dương), bất ngờ lái xe mất lái làm cả xe lật xuống cống. Năm vị khách đi taxi đều là người trong một gia đình đều chết.

Taxi lật, năm người trong gia đình chết thảm

Taxi bị nạn
Taxi bị nạn.
Lái xe taxi may mắn thoát chết vì kịp đạp bung cửa xe thoát ra ngoài. Hiện trường là chiếc taxi chìm mất trong làn nước. Sau nhiều nỗ lực, gần 19 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ tỉnh Hải Dương mới trục vớt được chiếc xe cùng những người bị nạn lên bờ. Bốn nạn nhân vẫn bị kẹt trong xe còn một nạn nhân bị trôi ra khỏi xe...

Năm nạn nhân tử vong được cơ quan chức năng xác định là bà Cao Thị Vui (48 tuổi), bà Nguyễn Thị Bích (40 tuổi), bà Đinh Thị Vân (37 tuổi), ông Phạm Văn Trường (50 tuổi) và chị Lê Thị Vân (26 tuổi) là người trong một gia đình và cùng ở huyện An Dương, Hải Phòng.

Lái taxi là Nguyễn Văn Kỷ (38 tuổi, ở phường Phù Liễn, quận Kiến An, Hải Phòng) làm cho hãng taxi Vũ Gia (trụ sở ở quận Kiến An, Hải Phòng). Công an huyện Kim Thành đã tạm giữ lái xe Nguyễn Văn Kỷ.

Chiều 2-5, nén nỗi đau mất liền 5 người thân, ông Phạm Văn Khương, 85 tuổi (xóm 3, Đào Yêu, Hồng Thái, An Dương, Hải Phòng) nói: Ngày 29-4, gia đình tôi tổ chức đám cưới cho cô cháu gái Phạm T. C. rồi tiễn cháu về nhà chồng tại huyện Kim Thành, Hải Dương.

Mẹ chị C. mất đã lâu, bố lại bị khuyết tật nên ông Khương cùng người thân trong gia đình đã cử vợ chồng ông Trường, bà Vui là bác của chị C. đứng ra lo liệu việc cưới xin.

Trưa 29-4, khi đoàn nhà trai đến xin dâu, nhà gái đã gọi liền hai chiếc taxi loại 4 chỗ ngồi của hãng taxi Vũ Gia để đưa chị C. về nhà chồng. Vợ chồng ông Trường cùng hai người em dâu là bà Bích, bà Định Thị Vân và chị Vân cùng lên taxi.

Anh Phạm Văn Thủy (chồng chị Vân) kể lại, sau khi đoàn đưa dâu quay trở về Hải Phòng, taxi do Nguyễn Văn Kỷ lái chở theo 5 người khách chạy như bay trên đoạn đường đê gập ghềnh... Trời nắng, chiếc xe cuốn bụi mù mịt khiến những người trong đoàn đưa dâu đi bằng xe máy phía sau phải đi cách xa để tránh bụi.

Đến đoạn Cống Thượng, xe taxi bất ngờ lật nhào từ trên đê xuống cống. Những người thân đi xe máy phía sau chỉ kịp nhìn thấy chiếc xe lăn tròn từ trên đê mấy vòng xuống dưới đê rồi mất hút dưới dòng nước.

Là người đầu tiên lao xuống dòng nước tìm kiếm người thân, anh Phạm Văn Trương (27 tuổi, người nhà 5 nạn nhân thiệt mạng) nói khu vực cống nước rất sâu, dù ôm theo một tảng đá to nhưng sau nhiều lần ngụp lặn vẫn không tìm thấy chiếc xe và người bị nạn...

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng