Taxi xe ôm xôn xao Hà Nội

TPO – Tại Hà Nội vừa xuất hiện hàng loạt xe ôm hoạt động như taxi chuyên nghiệp. Xe máy của họ được trang bị đồng hồ tính cước, số điện thoại, bảng niêm yết giá cụ thể.

Taxi 2 bánh được trang bị kính chắn gió
Taxi 2 bánh được trang bị kính chắn gió

>Tài xế taxi Mai Linh chết bất thường trong xe

>Clip nữ tài xế taxi dù hất Thanh tra GT lên nắp capô

Taxi 2 bánh được trang bị kính chắn gió
Taxi 2 bánh được trang bị kính chắn gió. Ảnh: Minh Đức

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Trần Đình Bách, Giám đốc Công ty CP Nam Minh cho biết, hiện công ty mới triển khai tại khu vực bệnh viện Bạch Mai với số lượng khoảng 20 xe. Dự kiến trong thời gian tới (sau Tết) sẽ mở rộng ra các địa điểm khác trên địa bàn TP Hà Nội.

Tài xế Đinh Xuân Hoàng, tài xế của Công ty CP Đầu tư Nam Minh cho biết, anh mới làm việc cho công ty từ thứ Hai (21-1), lượng khách đến với Motor Nam Minh cũng khá đông, ngoài việc khách tự đến đã có một số khách gọi qua tổng đài để đón theo địa chỉ như các hãng taxi khác. Hiện anh Hoàng nhận lương trung bình 5 triệu đồng/tháng.

Theo quan sát của phóng viên, chiếc xe mô tô được trang bị đồng hồ tính cước, gương cản gió, bảng niêm yết giá, hệt như như ô tô taxi. Tài xế cũng được trang bị đồng phục, mũ bảo hiểm được ghi lô gô và số điện thoại.

Giá tính cước được niêm yết với 6.000 đồng/km và từ km thứ 11 trở đi được tính với giá 4.000 đồng/km.

Sử dụng xe máy, gắn thêm đồng hồ tính cước ở phía trước, bảng giá phía sau biển số, cách tính gần giống taxi - dịch vụ taxi xe ôm này lần đầu xuất hiện ở Sài Gòn.

Lâu nay, người dân Sài Gòn vẫn khá quen thuộc với dịch vụ taxi xe ôm, chuyên đưa đón học sinh, sinh viên, vận chuyển hàng, đón khách theo yêu cầu... Tuy nhiên, với cách làm khác lạ, gắn thêm đồng hồ tính cước phía trước, dịch vụ taxi xe ôm ngay lập tức thu hút sự chú ý.

"Chúng tôi hoạt động được hơn 3 tháng. Khi có đồng hồ, khách hàng không kỳ kèo, giá được theo quy định sẵn. Mỗi xe còn được gắn GPS, nếu thấy bác tài cố tính đi đường vòng, nhân viên sẽ gọi chấn chỉnh ngay", ông Đoàn Hữu Phát, Giám đốc công ty chuyên cung cấp dịch vụ xe ôm có đồng hồ tính cước đầu tiên tại Sài Gòn nói.

Điểm dừng đỗ. Ảnh: Đ.H
Hệ thống tính cước tự động
Hệ thống tính cước tự động.
Taxi xe ôm xôn xao Hà Nội - ảnh 3
Taxi xe ôm xôn xao Hà Nội - ảnh 4
Taxi xe ôm xôn xao Hà Nội - ảnh 5
Taxi xe ôm xôn xao Hà Nội - ảnh 6

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá