Tây chạy lụt ở Hội An

TP - TP Hội An (Quảng Nam) ráo riết di dời khẩn du khách ra khỏi những khách sạn nằm trong vùng nguy hiểm.

Tây chạy lụt ở Hội An

> Nước lũ vây nhà dân, 30 người chết, mất tích
> Miền Trung ngập chìm trong lũ, đã có người tử vong

Đến 7h sáng 16/11, mực nước lũ trên sông Thu Bồn tại Hội An ở mức 2,4 m, trên báo động III là 0,4 m, dự báo đến chiều tối nay, lũ đạt đỉnh 2,8 m, tương đương mức nước lũ năm 2009.

Tại phường Cẩm Phô, nơi có 2/3 diện tích đã bị ngập sâu trong nước, ngay trong buổi sáng, địa phương đã di dời các hộ dân ở khối phố Ngọc Thành sang các nhà kiên cố. Ông Mai Văn Quảng, người dân khối phố Ngọc Thành, kể: “Nước lên nhanh quá, từ khuya còn ở ngoài kênh, đến 4h sáng thì đã ngập vô nhà rồi, trở tay không kịp”. Hiện các xã Cẩm Kim, phường Cẩm Nam, Thanh Hà, Cẩm Phô, Minh An và Cẩm Châu, nhiều khu vực đã bị ngập sâu trong nước. Riêng xã Cẩm Kim bị chia cắt hoàn toàn.

Trong phố cổ, các tuyến đường Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Trần Hưng Đạo đều ngập nặng, có đoạn sâu gần 2m. Du khách bị cấm lội nước, đi thuyền chụp hình, quay phim trong lũ. Hiện có gần 40 nhà nghỉ và khách sạn đã bị ngập lụt với cả nghìn du khách đang lưu trú. Riêng tại phường Cẩm Phô có gần 30 khách sạn và nhà nghỉ ở trong tình cảnh này. Phòng TM&DL Hội An đã yêu cầu tất cả các doanh nghiệp phải chủ động triển khai phương án ứng phó, tổ chức di dời du khách và vật dụng đến nơi an toàn.

Từ 8h đến 10h sáng 16/11, tại các ngã tư Trần Phú - Lê Lợi, Trần Hưng Đạo - Hai Bà Trưng, hàng trăm du khách lưu trú tại các nhà nghỉ, khách sạn bị ngập lụt đã khẩn trương di dời bằng thuyền của các đội cứu hộ của doanh nghiệp và xã phường lên khu vực cao ráo của thành phố.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND thành phố - Trưởng BCH PCLB&TKCN Hội An, cho biết, lãnh đạo Hội An quyết liệt chỉ đạo, ứng phó, triển khai mọi phương tiện có thể để đảm bảo an toàn tính mạng của người dân và du khách ở vùng thấp trũng. 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá