Tây Nguyên : Tết ấm lòng người nghèo

TPO - Vài ngày trước tết không khí các phường xã, buôn làng vui lên hẳn nhờ chủ trương hỗ trợ người nghèo ăn tết của Chính phủ.

Đồng bào chờ phát tiền và nhận quà tết ở phường Ea Tam- Buôn Ma Thuột.   Ảnh : Hoàng Thiên Nga

Tại hàng nghìn điểm lĩnh tiền các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng, người nghèo không chỉ nhận được 200.000đ/người tiền tết từ ngân sách mà còn được tặng những phần quà tết san sẻ nghĩa tình của các cá nhân tổ chức giàu lòng từ thiện.

Điều khiến không ít người bất ngờ là giữa bối cảnh kinh tế suy thoái, nông sản rớt giá, sức mua của người dân Tây Nguyên vẫn khá cao. Trước phiên chợ cuối của ngày 30 tết, phần lớn các siêu thị, cửa hàng, phố hoa đã được vét sạch hàng hóa.

Chủ các vựa hoa đánh hàng lên từ nhiều tỉnh đồng bằng như Phú Yên, Sa Đéc , Bình Dương, Long An, Sóc Trăng, Đồng Tháp v.v… đều vui vẻ rời phố núi trước giờ giao thừa trên những chuyến xe không.

Điểm kẹt xe hiếm thấy trên Tây Nguyên tết này xảy ra ở … lối vào nghĩa trang thành phố Buôn Ma Thuột và một số đền chùa nổi tiếng về linh thiêng, có cảnh quan đẹp.

Sáng Mùng Một, hàng trăm người thăm phần mộ thân nhân không lách qua nổi khối đông người xe tắc nghẽn đã phải mang hương hoa, lễ cúng quay về. 

Thống kê lưu lượng bệnh nhân từ 30 tết đến hết Mùng Ba Kỷ Sửu tại  các bệnh viện đa khoa trên địa bàn cho thấy không có dịch bệnh nào xảy ra. Số bệnh nhân nhập viện so với Tết trước tăng không đáng kể, tuy phần việc của các bác sĩ ngoại chấn thương và sọ não có vất vả hơn vì phải liên tục điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân tai nạn giao thông. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá