Tây Nguyên: Trắng đêm nổi lửa nấu hàng nghìn bánh tét tặng miền Trung

TPO - Người dân 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông chung tay góp nhiều nhu yếu phẩm dành tặng người dân miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ. Nhiều người (trong đó có cụ già 95 tuổi, học sinh) chung tay nấu hàng nghìn chiếc bánh tét gửi đồng bào miền Trung.

Nấu bánh tét gửi tặng người dân miền Trung
Nấu bánh tét gửi tặng người dân miền Trung

Sáng 20/10, hơn 2.000 chiếc bánh tét cùng hàng nghìn suất quà gồm nhiều nhu yếu phẩm đang được các nhóm thiện nguyện xếp lên xe tại Đắk Lắk chở ra các tỉnh Quảng Nam, Huế, Quảng Trị tặng người dân đang bị cô lập do lũ lụt.

Nhiều cụ già cũng tham gia gói bánh tét

Trước tình cảnh của đồng bào miền Trung, hàng trăm người dân trong huyện Cư M’gar đã tập hợp nhóm lửa gói bánh. Để kịp gói đủ số lượng 2.000 chiếc bánh, nhiều người đã thức trắng đêm canh lửa. Dù mệt song ai cũng vui vì góp một phần sức nhỏ giúp đồng bào miền Trung.

Canh lửa suốt đêm để bánh tét chín đều, ngon

Tại Đắk Nông, các nhóm thiện nguyện cũng đang kêu gọi người dân chung tay hướng về miền Trung. Nhóm phật tử chùa Hoa Khai (Đắk R'lấp, Đắk Nông) cũng đã kêu gọi sự chung tay góp sức của bà con phật tử để nấu hơn 1.200 cặp bánh tét nhỏ gửi ra miền Trung.

Những chiếc bánh tét nóng hổi vừa ra lò

Đại diện nhóm cho biết, sau 2 ngày phát động, người dân trong vùng khẩn trương nấu bánh tét để kịp gửi đi. Những chiếc bánh tét tuy giá trị không lớn nhưng đó là tấm lòng của người dân cao nguyên hướng về đồng bào miền Trung.

Người dân Đắk Lắk ủng hộ mì tôm tặng người dân miền Trung

Hiện tại, nhiều ngóm thiện nguyện 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông cũng đang tích cực vận động quyên góp hàng hóa, vật phẩm thiết yếu cũng như tiếp tục nấu bánh chưng, bánh tét gửi tặng miền Trung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng