Tây Thiên đón hơn 6 vạn du khách những ngày đầu Xuân Bính Thân 2016

Những ngày Tết Bính Thân, Tây Thiên đã đón hơn 6 vạn lượt du khách, riêng ngày mồng 5 tết đã có gần 3 vạn lượt du khách hành hương chiêm bái lễ Phật, lễ Mẫu.

Tây Thiên đón hơn 6 vạn du khách những ngày đầu Xuân Bính Thân 2016

Tây Thiên vốn là miền đất hội tụ nhiều năng lượng và linh khí.  Nơi đây rất đặc biệt bởi miền đất địa linh giao hòa giữa tín ngưỡng thờ Mẫu – Quốc Mẫu Tây Thiên - và đạo Phật. Vì thế, du khách thập phương khắp nơi cứ đầu xuân năm mới là quay về chiêm bái để được nhận những điều may mắn, năng lượng an lành cho năm mới. Bên cạnh đó, Tây Thiên còn là nơi phong thủy hữu tình, núi rừng kỳ vĩ tạo nên một khung cảnh ngoạn mục để thăm quan trải nghiệm cho các bạn trẻ.

Tây Thiên đón hơn 6 vạn du khách những ngày đầu Xuân Bính Thân 2016 - ảnh 1
Tây Thiên đón hơn 6 vạn du khách những ngày đầu Xuân Bính Thân 2016 - ảnh 2
Chị Lan Anh đến từ Nghệ An cho biết “Là người theo Thánh Mẫu đã lâu, hôm nay mới được về chiêm bái lễ Quốc Mẫu, tôi rất vui. Đến Tây Thiên từ 9h sang, tuy rất đông nhưng hành trình của tôi vẫn thuận lợi và như ý. Các cháu thì thích thú vô cùng bởi cảnh sắc Tây Thiên đẹp, gọn gàng, sạch sẽ, không khí trong lành, an nhiên, ngồi cáp treo các cháu đã chụp được rất nhiều ảnh đẹp để khoe với bạn bè”
Tây Thiên đón hơn 6 vạn du khách những ngày đầu Xuân Bính Thân 2016 - ảnh 3
Lượt du khách đến với Tây Thiên khá đông trong một ngày, nhưng ai cũng an nhiên, bình tĩnh xếp hàng lần lượt lên xe điện và cáp treo thuận lợi. Bác Cao Đức Thành – 78 tuổi đến từ Quảng Ninh rất vui vẻ chia sẻ “Tôi cũng đi Lễ nhiều nơi, tuy nhiên đến Tây Thiên luôn có cảm giác an lành và thư thái, dù biết đông khách thì việc di chuyển lên đền Quốc Mẫu bằng cáp treo sẽ phải chờ đợi. Nhưng tôi hoàn toàn yên tâm vì tình hình an ninh trật tự rất tốt, nhân viên hướng dẫn tận tình nên không xảy ra hiện tượng chen lấn, xô đẩy”
Tây Thiên đón hơn 6 vạn du khách những ngày đầu Xuân Bính Thân 2016 - ảnh 4
Tây Thiên đón hơn 6 vạn du khách những ngày đầu Xuân Bính Thân 2016 - ảnh 5

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá