Tết đến sớm nơi lũ quét kinh hoàng

TPO - 400 suất quà, tổng trị giá hơn 200 triệu đồng đã được đoàn thiện nguyện trao tận tay cho bà con các địa phương ở tỉnh Yên Bái bị thiệt hại nặng nề sau trận lũ lụt lịch sử đầu tháng 10 vừa qua. Tết đang đến rất gần với bà con!

Bà Phạm Thị Hiền, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng An Bình (thứ 2, bìa phải) trao các suất quà ý nghĩa cho bà con bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt, khó khăn tỉnh Yên Bái.
Bà Phạm Thị Hiền, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng An Bình (thứ 2, bìa phải) trao các suất quà ý nghĩa cho bà con bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt, khó khăn tỉnh Yên Bái.

Trong 3 ngày từ 15-17/12, đoàn thiện nguyên do Ngân hàng An Bình (AB Bank) cùng với Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Ngọc Hân đã mang hơn 400 suất quà, tổng trị giá trên 200 triệu đồng trao tận tay bà con để chuẩn bị đón Tết ấm áp, sum vầy. Đoàn dừng chân tại 4 địa điểm của tỉnh Yên Bái, gồm: Thị xã Trạm Tấu, huyện Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, huyện Văn Yên, nơi chịu nhiều thiệt hại nặng nề sau trận lũ lụt lịch sử đầu tháng 10 vừa qua.

Theo ông Lò Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, trận lũ quét đầu tháng 10/2017 đã gây thiệt hại rất nặng nề cả về người và của đối với địa phương. Trong đó, lũ quét đã cướp đi sinh mạng của 8 người, sập trôi 11 nhà, 28 hộ gia đình phải di dời khẩn cấp.

Từ đấy đến nay, rất nhiều đoàn thiện nguyện đã tới thăm hỏi, giúp đỡ bà con từ lương thực, chăn áo ấm và hỗ trợ tiền bạc cho các gia đình bị thiệt hại. "Chúng tôi chân thành cảm ơn đoàn thiện nguyện của Ngân hàng An Bình đã trao trên 100 suất quà cho bà con nhân dân xã Hát Lừu. Đặc biệt, đoàn có cả các y, bác sĩ tới khám chữa bệnh cho bà con nhân dân. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa", Chủ tịch UBND xã Hát Lừu cho hay.

Tết đến sớm nơi lũ quét kinh hoàng - ảnh 1 Hoa hậu Ngọc Hân vui đùa cùng các em nhỏ

Cũng theo ông Chiến, trong số 8 người chết và mất tích, cấp ủy chính quyền địa phương đã vận động nhân dân làm nhà mới ở, xã đã bố trí chọn địa điểm cấp đất cho các hộ dân. Cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của Trung ương, lãnh đạo tỉnh, huyện và các cấp bộ, ngành, các tổ chức chính trị, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ một phần kinh phí để các gia đình xẩy dựng nhà mới.

"Hiện nay, một số gia đình đã chuyển vào nhà mới ở. Một số khác đang ở tạm nhà người thân. Trong số các gia đình bị thiệt hại có nhà anh Lò Văn Mười chịu hậu quả nặng nề nhất khi 5 người thân cùng bị lũ cuốn trôi, cướp đi sinh mạng", ông Chiến cho biết thêm. 

Theo bà Phạm Thị Hiền, Phó Tổng Giám đốc ngân hàng An Bình (ABBank), đây là năm thứ 9 ngân hàng thực hiện công tác thiện nguyện với khẩu hiệu: “Sải cánh yêu thương đến với Yên Bái”.

“Đến với Yên Bái, được tận mắt chứng kiến những hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử để lại, chúng tôi muốn gửi lời chia sẻ chân thành nhất tới bà con địa phương. Không chỉ riêng tôi, mà các thành viên trong đoàn đều hết sức xúc động khi nhìn thấy sự mạnh mẽ, kiên cường cũng như niềm tin và sự lạc quan để bắt đầu lại cuộc sống mới của người dân nơi đây.

Tết đến sớm nơi lũ quét kinh hoàng - ảnh 2

 

Tết đến sớm nơi lũ quét kinh hoàng - ảnh 3 Những món quà nhỏ nhưng ấm áp tình người, giúp bà con chuẩn bị đón Tết được đủ đầy hơn

Thông qua chương trình này, chúng tôi hy vọng sẽ mang tới cho bà con sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần. Tuy hoạt động này là nhỏ bé trong công cuộc khắc phục toàn diện những thiệt hại đã xảy ra, nhưng rất mong bà con có thể phần nào đó có thêm động lực, có thêm sức khỏe để tái sản xuất, khởi tạo mọi thứ từ đầu. Đặc biệt, những trẻ em đang tuổi cắp sách tới trường vẫn sẽ không ngừng những ước mơ đi tìm con chữ.

Cũng theo bà Hiền, trong chuyến thiện nguyện này, đoàn dừng chân tại 4 điểm ở Yên Bái với mong muốn lan tỏa giá trị nhân văn, đồng cảm và sẻ chia để ai ai cũng có một cái Tết ấm áp, sum vầy.

Còn Hoa hậu Đặng Ngọc Hân cho hay: “Những phần quà bé nhỏ song đã phần nào sưởi ấm tinh thần cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Dù đường sá xa xôi, quanh co khúc khuỷu, đi lại vất vả song đoàn rất vui khi nhận được tình cảm ấm áp của bà con vùng cao”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá