Tết Hà Nội giữa lòng Sài Gòn

TPO - Dù xa quê đã lâu nhưng nhiều người dân miền Bắc định cư tại TP HCM vẫn giữ những nét đặc trưng của tết truyền thống với bánh chưng, đào hay bia Hà Nội.

Đào được bán khắp phố Sài Gòn.
Đào được bán khắp phố Sài Gòn.

Từ sáng sớm, khu vực bán hoa đào tại công viên Hoàng Văn Thụ đã có hàng trăm người đến tìm mua cho mình những cành đào đỏ thắm về trang trí cho không khí tết thêm phần đầm ấm.

Ông Minh (người bán đào) cho biết, từ sáng đến 12 giờ trưa ông đã bán được gần 50 cây đào. “Năm nay người dân săn đào về ăn tết nhiều, nhiều người muốn có một ít không khí miền Bắc vào cái tết của gia đình mình.” – Ông Minh cho biết.

Tranh thủ lựa cho mình cây đào đẹp ưng ý về nhà trưng tết, chị Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê Nam Định) nói: “Gia đình vào Sài Gòn sống lâu rồi nhưng mỗi khi tết đến cũng muốn có không khí cổ truyền miền Bắc.”

Nhiều người đã rời miền Bắc vào Sài Gòn sống hàng chục năm nhưng cũng không thể quên được hương vị tết quê mình. Bà Hoàng Thị Minh (52 tuổi, ngụ quận 7) cho biết, hai vợ chồng bà đều người Bắc, bà người Hải Phòng còn ông xã người Hà Nội. Nhiều năm sống ở Sài Gòn nhưng mỗi khi tết đến là bà phải tìm bằng được bánh chưng Hà Nội, giò, chả để ăn tết. “Bánh chưng Hà Nội mới đúng và hợp với khẩu vị của gia đình. Mình là người Bắc mà, phải lựa bằng được bánh chưng Hà Nội để “hương hoa” cho ông bà.”

Đáp ứng nhu cầu của người dân, nhiều địa điểm trên địa bàn TP.HCM đã hình thành những khu vực bán đồ miền Bắc cho dân sắm tết. Dọc con đường Võ Thị Sáu, quận 3, có hàng chục cửa hàng bán bánh chưng Hà Nội, giò chả…

Tết Hà Nội giữa lòng Sài Gòn - ảnh 1

Nhiều người mua đào về trưng cho có không khí tết Hà Nội.

Tết Hà Nội giữa lòng Sài Gòn - ảnh 2 
Tết Hà Nội giữa lòng Sài Gòn - ảnh 3 
Tết Hà Nội giữa lòng Sài Gòn - ảnh 4 Phải tìm mua bằng được bánh chưng Hà Nội ngày tết.
Tết Hà Nội giữa lòng Sài Gòn - ảnh 5

Bánh chưng Hà Nội được bán khắp phố Sài Gòn.

Tết Hà Nội giữa lòng Sài Gòn - ảnh 6

Mua bia Hà Nội tại một cửa hàng ở Sài Gòn.

Tết Hà Nội giữa lòng Sài Gòn - ảnh 7 Một cửa hàng quảng cáo bán 'bánh chưng Hà Nội'
Tết Hà Nội giữa lòng Sài Gòn - ảnh 8 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá