Tết Kỷ Sửu có thể có rét đậm kéo dài

Từ nay đến hết tháng 1/2009, nhiều khả năng khu vực miền Bắc sẽ có khoảng 2 đến 3 đợt rét đậm nữa, những đợt rét này có thể sẽ kéo dài hơn 5 ngày. Ông Bùi Minh Tăng - Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương - nhận định.

Như vậy, rất có thể những ngày Tết Kỷ Sửu sẽ nằm trong đợt rét đậm này nên người dân có chương trình đi chơi xa hoặc du xuân cần mang theo áo ấm.

Theo ông Tăng, những đợt rét đậm này sẽ kèm theo mưa và dễ xảy ra những đợt lũ nhỏ. Đặc biệt, hiện nay đang là thời điểm thời tiết xấu, khắc nghiệt do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cần đề phòng những đợt mưa xảy ra bất thường, trái mùa.

Hiện nền nhiệt độ trong tháng 1/2009 thấp hơn trung bình nhiều năm 1 độ C, sang tháng 2 - 3 nhiệt độ cũng thấp hơn so với trung bình nhiều năm.

Sáng 7/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, các tỉnh miền Bắc trời rét.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá