Hà Nội:

Tết năm nay đào, quất cho thuê sẽ khan hiếm

TP - Mặc dù hơn một tháng nữa mới đến Tết, nhưng rất nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân đã bắt đầu “ra quân” lên tận các nhà vườn ở Tứ Liên, Nhật Tân và Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) để lùng đào, quất chơi Tết.

Chăm sóc đào thế tại cụm 4, phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội. Ảnh: Phong Cầm

Theo các chủ nhà vườn tại đây, Tết năm nay giá đào - quất sẽ tăng từ 10-20% và sẽ không tránh khỏi tình trạng khan hiếm vào những ngày áp Tết.

Theo khảo sát của PV Tiền phong, hiện, tại một số vườn đào của Nhật Tân, Quảng Bá đã không còn đào thế để cho thuê.

“Nhiều người đến thuê sau, thấy đào đẹp, trả tới 15-20 triệu đồng vẫn không được vì chủ vườn đã ký hợp đồng cho thuê với đơn vị khác” - Anh Tiến chủ vườn đào thế khoảng 300 gốc tại Nhật Tân nói.

Anh Tiến cho biết thêm, đào cành năm nay giá cũng sẽ tăng, tuy nhiên để biết được chính xác tăng bao nhiêu thì phải đợi đến những ngày gần Tết.

Đào cành chủ yếu được mang về Hà Nội từ các tỉnh lân cận như: Hưng Yên, Hà Tây, Bắc Ninh, còn ở Nhật Tân và Quảng Bá hiện nay, ít hộ trồng đào để bán cành mà chủ yếu tập trung vào trồng đào thế cho thuê.

“Năm nay, nếu đào Nhật Tân được cơ quan thẩm quyền bảo hộ về thương hiệu thì chắc chắn 100%, giá đào sẽ tăng hơn năm ngoái” - một lãnh đạo Hợp tác xã Nhật Tân nói.

Sở dĩ như vậy là vì, đào Nhật Tân hơn hẳn đào các tỉnh khác như Hưng Yên, Bắc Ninh ở chỗ có dáng đẹp, hoa to và thắm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá