Tết ở ngôi nhà bé nhất Hà Nội

Ở ngôi nhà nhỏ đến mức không thể đứng thẳng người, hai bố con anh Xuân chưa chuẩn bị bất cứ thứ gì đón Tết.

Tết ở ngôi nhà bé nhất Hà Nội
Tết ở ngôi nhà bé nhất Hà Nội  - ảnh 1 Ngày Tết cận kề, trong khi các gia đình sắm sửa chuẩn bị đón giao thừa, ngôi nhà bé nhất Thủ đô của anh Hoàng Văn Xuân (51 tuổi, ở 44 Hàng Buồm) vẫn chưa có bất chứ chút không khí nào của mùa xuân. 
Tết ở ngôi nhà bé nhất Hà Nội  - ảnh 2 Căn nhà có chiều dài 2,7m, chiều rộng 1,9m và chiều cao 1.2m. Mọi sinh hoạt của anh Xuân và con trai tên Thủy (16 tuổi) vỏn vẹn trong “ngôi nhà hộp diêm” này. 
Tết ở ngôi nhà bé nhất Hà Nội  - ảnh 3 Anh Xuân tâm sự: "Chả dám mua sắm gì cho Tết vì làm gì có chỗ mà ở". Những ngày sắp tới, 2 bố con sẽ đến nhà người thân đón xuân. 
Tết ở ngôi nhà bé nhất Hà Nội  - ảnh 4 Lối lên xuống căn nhà "tí hon" của anh Xuân được đóng các chân sắt. Anh Xuân cho biết: '“Trước đây, hồi tôi chưa lấy vợ, chỗ ngủ cho cả 5 anh em trai trong nhà là nơi chỉ dài 3 mét và rộng 2 mét này đấy. Sau này lấy vợ thì hai vợ chồng tôi cùng đứa con trai ở. Đêm nằm ngủ muốn cựa quậy cũng khó, chật vật không yên giấc". 
Tết ở ngôi nhà bé nhất Hà Nội  - ảnh 5 28 Tết, anh Xuân ở trong căn phòng bé ngồi xem ti vi và chờ có khách đi xe ôm. 
Tết ở ngôi nhà bé nhất Hà Nội  - ảnh 6 Theo anh Xuân, ở phía dưới có hàng chục bếp than nấu nướng, hôm nào cũng vậy, khói bếp than xộc vào từng nhà một, không thở nổi. 
Tết ở ngôi nhà bé nhất Hà Nội  - ảnh 7 Những bức tường vôi tróc lở liên tục rơi bụi xuống sàn nhà anh Xuân. “Bên trên cũng có người ở, người ta đi lại mạnh chân, vôi vữa xây bao năm rồi nên dễ bục ra lắm. Không những thế bên trên người ta tắm rửa khiến nước thấm qua tường, gây ẩm mốc", anh Xuân nói. 
Tết ở ngôi nhà bé nhất Hà Nội  - ảnh 8 Căn nhà chỉ cao đúng gần bằng một sải tay của anh Xuân, dùng dây đo thực tế chỉ có 118cm. 
Tết ở ngôi nhà bé nhất Hà Nội  - ảnh 9 Mỗi lần có khách đến chơi, khi đi xuống, anh Xuân đều phải dặn xuống nhanh và nhìn ở dưới để tránh đạp nhầm vào đầu người dân sống trong ngõ. 
Theo Zing.vn

Theo Zing.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá