Tết Thiếu nhi sớm qua các trò chơi dân gian vui nhộn

TPO - Ngày 31/5, tại công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, THPCM), 350 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi ở các quận, huyện đã được vui tết Thiếu nhi sớm thông qua các trò chơi dân gian vui nhộn.

Tết Thiếu nhi sớm qua các trò chơi dân gian vui nhộn

Với chủ để “Công dân Xanh tí hon”, ngày hội Quốc tế Thiếu nhi năm nay được thiết kế như một cuộc hành trình thú vị cho các em nhỏ, nơi các em được tiếp thu những kiến thức quan trọng về môi trường và làm thế nào để bảo vệ môi trường trong tương lai. 

Tham gia ngày hội, các em thiếu nhi sẽ trải quá hành trình này gồm 4 trạm hoạt động: Nước, Năng lượng, Thiên nhiên và Chất thải. Mỗi trạm sẽ bao gồm các trò chơi khác nhau nhằm cung cấp cho các em những bài học về môi trường.

Tết Thiếu nhi sớm qua các trò chơi dân gian vui nhộn - ảnh 1
Tại trạm Nước, các em được học về chu kỳ của nước và sự giới hạn của nước trong tự nhiên. Các em biết cách sử dụng nước đúng cách trong cuộc sống hàng ngày thông qua những câu đố vui và các trò chơi thể chất. 
  

Mặt khác, trạm Năng lượng sẽ mang lại không khí hào hứng cho các em với những thử thách năng động như đạp xe đạp để tạo ra điện hay phiêu lưu qua mạng lưới dây điện giả lập. Hơn thế nữa, những khái niệm về năng lượng có thể tái chế và không thể tái chế sẽ được giới thiệu một cách gần gũi đến các em.

Tết Thiếu nhi sớm qua các trò chơi dân gian vui nhộn - ảnh 2
Tết Thiếu nhi sớm qua các trò chơi dân gian vui nhộn - ảnh 3
Sau khi trải qua 2 trạm, các em sẽ đến với Trạm Thiên nhiên, nơi các em được tiếp thu kiến thức để trở thành “nhà sinh học tí hon” với hoạt động trồng cây và trò chơi kiểm tra kiến thức. 

Vào cuối hành trình, khi đến với trạm Chất thải, các em sẽ bất ngờ khi được biết bao nhiêu rác con người thải ra mỗi ngày và các em có thể làm được những gì với những loại rác thải đó.

Một trong những hoạt động thú vị tại khu vực này chính là tạo ra các sản phẩm sáng tạo với rác. Ngày hội do Đoàn Thanh niên quận Tân Bình, báo Khăn Quàng Đỏ và Tập đoàn SCG tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá