DMCA.com Protection Status

''Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam' Xuân Mậu Tuất

TPO - Chương trình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức với mục tiêu vận động ít nhất 2 triệu suất quà tết để giúp đỡ người nghèo trong dịp tết Nguyên đán năm nay.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giới thiệu về Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất 2018. Ảnh: Kiến Nghĩa.
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giới thiệu về Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất 2018. Ảnh: Kiến Nghĩa.

Năm nay, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo 1400 mở đầu số tin nhắn 1409 với cú pháp TET để kêu gọi tấm lòng của các nhà hảo tâm, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp… cùng chung tay hỗ trợ người nghèo được vui xuân đón tết.

Theo đó, từ ngày 27/12/2017 đến 24/2/2018, các hoạt động ủng hộ người nghèo có thể nhắn tin với cú pháp TET gửi 1409. Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng để giúp đỡ người nghèo, các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

''Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam' Xuân Mậu Tuất - ảnh 1 Các đại biểu tham dự buổi giới thiệu Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất 2018. Ảnh: Kiến Nghĩa 

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất 2018 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h ngày 7/1/2018. Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay đặt mục tiêu vận động ít nhất 2 triệu suất quà tết để giúp đỡ các gia đình nghèo.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được khởi xướng từ năm 1999, trong nhiều năm qua đã hỗ trợ hàng triệu suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội được vui xuân đón tết. Phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, đạt được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Phong trào cũng ngày càng nhận được sự ủng hộ của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm… Chỉ tính trong 5 năm gần đây, toàn Hội đã vận động và trao tặng gần 10 triệu suất quà Tết với tổng trị giá đạt trên 3.464 tỷ đồng. Phong trào đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam chứng nhận kỷ lục Việt Nam về “Số lượng quà Tết trao tặng cho người nghèo nhiều nhất” năm 2015.

Cùng gắn với phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các địa phương đã lồng ghép một số phong trào, cuộc vận động do Hội phát động cũng đã và đang lan tỏa, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong xã hội. Đó là cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” phát động từ năm 2008, được triển khai sáng tạo với gần 600.000 địa chỉ nhân đạo được trợ giúp với số tiền hơn 941 tỷ đồng; Dự án “Ngân hàng bò” được triển khai từ năm 2010 đã vận động, trao tặng gần 22 ngàn con bò cho gần 22 ngàn hộ tại 51 huyện nghèo, 184 xã biên giới với tổng kinh phí khoảng 313 tỷ đồng…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng