TGĐ WTO Pascal Lamy: Việt Nam là ngôi sao đang lên trong khu vực

TP - Chiều qua, 15/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật Tổng giám đốc WTO Pascal Lamy nhân dịp ông sang thăm và tham dự Hội nghị Liên Bộ trưởng ngoại giao- kinh tế APEC tại nước ta.

Thủ tướng nhiệt liệt hoan nghênh Tổng giám đốc WTO Pascal Lamy sang thăm và tham dự Hội nghị Liên Bộ trưởng ngoại giao- kinh tế APEC tại Việt Nam; đồng thời  cảm ơn ngài Pascal Lamy đã nhiệt tình giúp đỡ Việt Nam trong đàm phán đa phương, song phương để trở thành thành viên thứ 150 của WTO.

Thủ tướng cho biết, tại Hội nghị Lãnh đạo Kinh tế APEC-14 tới, Việt Nam sẽ tích cực kêu gọi lãnh đạo các nền kinh tế APEC khởi động lại vòng đàm phán Doha, đóng góp thúc đẩy tự do hóa thương mại thế giới, vì sự phát triển bền vững chung.

Ông Pascal Lamy bày tỏ vui mừng trước việc Việt Nam gia nhập WTO và công nhận những nỗ lực trong việc đàm phán để trở thành thành viên thứ 150 của WTO.

Ông Pascal Lamy đánh giá cao sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và sẵn sàng ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong tiến trình thực hiện cam kết của WTO, hỗ trợ Việt Nam xây dựng lộ trình trong từng giai đoạn cụ thể nhằm tạo bước đi vững chắc trong quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu.

Trước đó, tại KS Melia (Hà Nội), TGĐ WTO Pascal Lamy đã có bài phát biểu trước các thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) với chủ đề: Sự phát triển của WTO Doha và APEC – “Cùng nhau thực hiện mục tiêu chung”.

Mở đầu bài phát biểu, ông Pascal Lamy đã chúc mừng VN gia nhập “gia đình thương mại thế giới”. Ông nói: “Đây là một thời điểm quan trọng của WTO,việc VN gia nhập WTO đã  thể hiện cam kết chính trị vững vàng của Chính phủ VN hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Sự cải cách kinh tế và thay đổi chính sách của VN kể từ khi bắt đầu Đổi Mới cách đây 20 năm đã được cả cộng đồng WTO công nhận”.

Ông Pascal Lamy đánh giá cao chủ đề của  APEC 2006 là “Hướng tới một cộng đồng năng động vì sự phát triển bền vững và thịnh vượng”. Ông hy vọng cộng đồng kinh doanh APEC sẽ có vai trò tiên phong trong việc đảm bảo tính minh bạch và tính dự báo của môi trường kinh doanh toàn cầu, xoá bỏ sự khác biệt và thúc đẩy tự do hóa thương mại.

Ông Lamy nhận xét: “Việt Nam hiện là ngôi sao đang lên trong khu vực”. 

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá