Thả cá thể vích nặng 14 kg về với biển

TPO - Ngày 4/12, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ phối hợp với Đồn biên phòng Cửa Tùng, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã tiến hành thả 1 cá thể vích nặng 14 kg về lại biển.

Thả cá thể vích nặng 14 kg về với biển - ảnh 1
 Thả cá thể vích nặng 14 kg về lại biển ngày 4/12. Ảnh: BĐCC 
Cá thể vích này dính lưới của ngư dân Lê Đình Thành (thôn Tân Mạch, xã Vĩnh Thái, Vĩnh Linh) lúc đang hành nghề lưới rê cách bờ khoảng 4 hải lý. Cá thể vích nặng 14 kg được các cơ quan chức năng thả về với môi trường tự nhiên của nó sau khi đã gắn thẻ định danh VN © 00046.
Đây là cá thể vích thứ 18 được Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cứu hộ trong năm 2018 này. Theo Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ, tại Quảng Trị đã có nhiều trường hợp các loài rùa biển quý hiếm mắc vào lưới ngư dân trong lúc đánh bắt cá.
Sau đó, nhiều người đã liên hệ các cơ quan chức năng địa phương và tự nguyện chuyển giao những cá thể rùa này, góp phần đưa chúng trở về môi trường tự nhiên biển. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy nhận thức ngày càng tăng của người dân trong vấn đề bảo vệ rùa biển nói riêng và các loài động vật hoang dã nói chung ở Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá