Thả đồi mồi quý hiếm về biển

TPO - Một con đồi mồi quý hiếm mắc lưới của ngư dân khi đang đánh bắt. Lực lượng chức năng đã vận động ngư dân thả về biển sáng nay.

Con đồi mồi nặng 5,5kg mắc lưới ngư dân. Ảnh: LÊ TRUNG
Con đồi mồi nặng 5,5kg mắc lưới ngư dân. Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 16/11, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Nam cùng với phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Quảng Nam) đã vận động người dân và tổ chức thả con đồi mồi quý hiếm mắc lưới ngư dân về môi trường biển.

Trước đó khoảng 14g ngày 15/11, hai ngư dân Nguyễn Mười (50 tuổi) và Võ Long (56 tuổi, cùng trú thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ) đánh bắt trên vùng biển của xã này thì phát hiện một con đồi mồi mắc vào lưới.

Con đồi mồi này nặng 5,5kg có chiều dài mai khoảng 40cm, chiều ngang mai khoảng 30cm, có hoa văn màu trắng trên mai rất đẹp. Đến sáng 16/11, chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Nam cùng với phòng cảnh sát môi trường đã đến nhà dân, lập biên bản vụ việc và vận động người dân thả về môi trường biển. Đến 9g45 cùng ngày con đồi mồi này được chính tay ngư dân thả về biển.

Theo ông Trần Quang Kiến-phó chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Nam-cho biết con đồi mồi này là một trong năm loài rùa biển rất quý hiếm, thuộc sách đỏ, hiện nay được nhà nước và các tổ chức quốc tế rất quan tâm bảo vệ.

 


 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá