Tha tù, giảm án cho phạm nhân trong dịp lễ 30/4

Nhân kỷ niệm 30/4 và 1/5, Hội đồng xét giảm án tha tù tại các địa phương đã xét giảm hình phạt tù cho các phạm nhân chấp hành tốt nội quy lao động cải tạo.

Tại Hà Nội, ngày 28/4, Hội đồng xét tha tù, giảm án thành phố Hà Nội đã tổ chức công bố quyết định giảm án, tha trước thời hạn cho 160 phạm nhân phạm nhân có ý thức cải tạo tốt trong quá trình thi hành án phạt tù tại 2 trại tạm giam do Công an thành phố Hà Nội quản lý.

Trong đó có 29 phạm nhân được tha trước thời hạn, 131 phạm nhân được giảm thời gian chấp hành án phạt tù từ 2 đến 6 tháng.

Tỉnh Khánh Hoà đã quyết định giảm  thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt 1 cho 211 phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Trại A2 (Bộ Công an) đóng trên địa bàn, trong đó có 19 phạm nhân giảm hết thời hạn được ra tù, 7 phạm nhân giảm từ 9-18 tháng tù, 72 phạm nhân giảm 5-7 tháng, số còn lại giảm từ 2-4 tháng.

Tỉnh Kiên Giang cũng công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 51 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù tại trại giam Công an tỉnh, trong đó có 21 phạm nhân được giảm trước thời hạn và 30 phạm nhân được giảm có thời hạn từ 3-9 tháng tù.

Địa phương và gia đình nơi các phạm nhân cư trú đã tổ chức đưa đón về quê, tạo điều kiện thuận lợi để họ hòa nhập cộng đồng, hoàn lương.

Theo TTX VN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá