Thạc sỹ ở Pháp trượt viên chức trường Ams “là bình thường“

TPO - Ngày 26/8, tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thầy giáo Đặng Minh Tuấn dạy hợp đồng tại Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, thi viên chức không đỗ là hoàn toàn bình thường, bởi lấy điểm từ cao xuống thấp.

Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn cho biết: Tại kỳ thi tuyển viên chức của Sở vừa qua có 2.630 ứng viên, nhưng chỉ tuyển 264 người (6 trường hợp đặc cách là thủ khoa).

Quy định tuyển giáo viên phổ thông lấy chuẩn đầu vào là đại học. Nếu là tiến sĩ, chỉ khi nào xếp lương sẽ được ưu tiên bậc 3, thạc sĩ bậc 2.

Việc thi tuyển vào trường chuyên Hà Nội – Amsterdam có 2 phần xét hồ sơ, thi thực hành. Việc tính điểm dựa trên tổng điểm học tập và bài thực hành. Ứng viên vào trường chuyên Hà Nội - Amsterdam, ngoài soạn giáo án cho 1 tiết lên lớp, sẽ có thêm phần làm đề bài nâng cao thường ở mức độ khó như thi học sinh giỏi cấp thành phố hoặc quốc gia.

Điểm thi ứng viên này chỉ đạt 60/100. Theo quy định của Nghị định 29 của Chính phủ năm 2012 về tuyển dụng, sử dụng và quản lí viên chức, những người có bằng như ứng viên này không có ưu tiên gì.

“Một trong những trường hợp được ưu tiên là phải đỗ thủ khoa được Thành phố tuyên dương” – Ông Tuấn cho biết.

Kết quả kỳ thi là khách quan, bản thân các ứng viên khi thi xong cũng không thắc mắc. Thí sinh thi trượt viên chức ở trường chuyên Hà Nội - Amsterdam là thạc sỹ chứ không phải tiến sỹ.

Cũng tại cuộc họp, ông Lê Hồng Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở yêu cầu các trường thực hiện đúng quy định về thu chi, mua sắm cũng như quy định về dạy thêm, học thêm. Những trường thu các khoản ngoài luồng, thu sai quy định; dạy thêm trái phép sở sẽ kiến quyết xử lý nghiêm. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá