Sự kiện: Siêu bão Haiyan

Thái Bình di dời hơn 6.300 người tránh bão

Thái Bình khẩn trương di dời hơn 6.300 người dân sống ngoài đê vào vùng an toàn, tránh bão HaiYan.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 14, sáng 10/11, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão tỉnh Thái Bình họp khẩn cấp, nhằm triển khai công tác phòng, chống trước khi bão đổ bộ vào đất liền theo phương châm “4 tại chỗ”.

Mọi công tác di chuyển toàn bộ số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy hải sản ngoài đê chính, ngư dân trên các tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn sẽ được hoàn thành trước 17 giờ ngày 10/11.

Hiện tại, vẫn còn hơn 1.600 hộ dân với 6.334 nhân khẩu sống ở ngoài đê chính thuộc khu vực hai huyện Tiền Hải và Thái Thụy vẫn chưa di dời vào khu vực trong đê. Vì vậy, hai huyện này tiếp tục tuyên truyền, vận động di dời người dân đến khu vực an toàn.

Với hoạt động của tàu thuyền trên địa bàn tỉnh, ngay từ trưa 9/11, tỉnh Thái Bình đã có lệnh cấm biển đối với toàn bộ hơn 1.200 tàu thuyền với 3.461 lao động. Hiện tại có 51 phương tiện tàu thuyền với 636 lao động đang hoạt động tại khu vực ven biển Thái Bình, 17 phương tiện đang hoạt động tại khu vực biển Hải Phòng, Quảng Ninh, hơn 1.130 phương tiện đã neo đậu tại các bến trong tỉnh.

Tỉnh Thái Bình cũng đang tích cực tuyên truyền, vận động trên 2.000 lao động tại các chòi canh, hơn 1.800 lao động ngoài biển di dời vào trong đê chính để bảo đảm an toàn. Không để bất cứ người dân nào ở ngoài đê chính khi bão đổ bộ vào.

Theo Thu Hoài
Thông Tấn Xã Việt Nam

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá