Thái Nguyên: Áo ấm cháy hàng

Đợt rét đậm kéo dài tại miền Bắc cộng với cao điểm sắm Tết của người dân làm nhiều mặt hàng “cháy” nguồn cung. Tại Thái Nguyên, mặt hàng áo ấm luôn trong tình trạng khan hiếm, dẫn đến hiện tượng đầu cơ, nâng giá.

Người dân chen chúc ở cửa công ty để mua áo ấm từ các nhân viên của TNG
Tại các chợ trên địa bàn thành phố Thái Nguyên như Chợ Thái, Đồng Quang, Quang Vinh... giá áo ấm bán ra cao gấp 4-5 lần giá gốc mà vẫn không có hàng. Không thể mua ngoài thị trường, người dân tìm đến nơi sản xuất, nhưng tại đây họ cũng gặp hiện tượng nâng giá bán cao hơn so với giá gốc.

Đa số các loại áo ấm bán ra trên thị trường Thái Nguyên là sản phẩm của các đơn vị thành viên thuộc Công ty cổ phần đầu tư thương mại TNG.

Tại công ty may Việt Đức - trực thuộc TNG, người dân vẫn tiếp tục xếp hàng từ sáng đến tối trong cả chục ngày nay để mua được 1 chiếc áo ấm diện Tết.

Tại cửa hàng giới thiệu sản phẩm của công ty này, bảng thông báo “hết áo ấm” được treo từ lâu nhưng ở ngay bên cạnh, sản phẩm áo ấm vẫn được công ty này bán ra “rả rích” suốt tuần qua.

Anh Đặng Hồng Phượng - công nhân Nhà máy Xi măng Lưu Xá cho biết, anh đã xếp hàng gần hết ngày mà chưa vẫn mua được. Lúc sáng, giá 1 chiếc áo ấm nam cỡ lớn là 160.000 đồng, bằng với giá tại cửa hàng giới thiệu sản phầm, nhưng đến chiều, giá mà các nhân viên của công ty bán ra cho người dân đã trên 200.000 đồng. Không biết giá còn lên đến mức nào nữa?

Theo Phan Lê Tùng
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá