Thái Nguyên điều xe đặc chủng đưa thí sinh đi thi THPT Quốc gia

TPO - Ngày 23/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên đã có công điện hỏa tốc gửi các đơn vị, sở ban ngành… trên địa bàn tỉnh về việc chủ động phòng đối phó với diễn biến mưa lớn, sét và ngập úng.

Xe đặc chủng của quân đội giúp người dân vượt qua chỗ ngập.
Xe đặc chủng của quân đội giúp người dân vượt qua chỗ ngập.

Theo công điện, từ đêm 22 tới sáng 23/6, trên địa bàn Thái Nguyên có nhiều nơi mưa rất to. Riêng tại TP Thái Nguyên, lượng mưa đo được vào 7h ngày 23/3 là 107mm và từ 7h tới 10h cùng ngày tăng thêm 53,4mm.

Vì vậy, các đơn vị trong tỉnh cần chủ động phối hợp đối phó với ngập úng, vận hành các trạm, cống bơm để tiêu thoát nước… kiên quyết không cho người dân đi qua các khu vực ngập sâu, ngầm, cầu tràn qua suối.

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị khác như công an, quân đội, y tế… nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2017 và người nhà giúp các em tham gia kỳ thi đảm bảo đúng giờ, an toàn.

Thái Nguyên điều xe đặc chủng đưa thí sinh đi thi THPT Quốc gia - ảnh 1 Ngập úng tại TP Thái Nguyên sáng 23/6.

Chiều 23/6, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên xác nhận đã điều động các xe chuyên dụng của quân đội để giúp đỡ người dân, học sinh vượt qua các điểm ngập sâu nhất.

Lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên cũng cho biết, cơn mưa lớn đã khiến địa bàn ngập úng cục bộ nhưng đến chiều 23/6 nước đã rút hoàn toàn và chưa phát hiện thiệt hại về người hoặc tài sản.

Việc ngập úng tại thành phố gây chia cắt một số tuyến đường nên UBND TP Thái Nguyên đã yêu cầu tất cả các đơn vị liên quan ứng trực nhằm tiêu thoát nước nhất là các điểm diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia. Người và xe đặc chủng của quân đội cũng tích cực giúp đỡ học sinh, người dân khi có nhu cầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá