Thái Nguyên: Thiếu kinh phí để xử lý “điểm đen“ TNGT

Thái Nguyên hiện có trên 4.500 km với 3 tuyến Quốc lộ, 10 tuyến đường tỉnh, 120 tuyến đường huyện và hơn 1.000 tuyến đường xã. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có tới 64 vị trí được xác định là “điểm đen“ về tai nạn giao thông.

Tại những “điểm đen” đã xảy ra nhiều vụ TNGT, đặc biệt là vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra mới đây trên đoạn đường đang thi công thuộc quốc lộ 1B (tuyến tránh thành phố Thái Nguyên) làm chết 3 người và 3 người bị thương nặng vì một lý do đơn giản: Đâm phải cột điện nằm giữa đường.

Hiện tuyến đường này chưa thông xe do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (một số hộ dân chưa chịu di dời và còn một cửa hàng bán xăng của tư nhân).

Theo kế hoạch đến ngày 10/3/2008, tuyến đường này mới thông xe, nhưng hàng ngày, hàng giờ mối đe doạ vẫn đang rình rập mỗi người vì những “điểm đen” vô lối như nêu ở trên.

Năm 2008, tỉnh Thái Nguyên dành trên 2 tỷ đồng để xử lý 2 “điểm đen“ trên tuyến Quốc lộ 37, 1B và 5 “điểm đen” trên các tuyến đường tỉnh, những “điểm đen” còn lại vẫn chưa được xử lý do thiếu kinh phí.

Theo Thúy Hiền
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá