Thai nhi tử vong, người nhà tố bệnh viện tắc trách

TPO - Thai nhi 34 tuần tuổi tử vong, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện Qùy Hợp, Nghệ An trả lời bất nhất khiến người nhà bức xúc làm đơn tố cáo tới cơ quan chức năng.

Anh Trần Khắc Kiểm (huyện Qùy Hợp, Nghệ An) ,chồng sản phụ Vi Thị Hằng cho biết, ngày 5/10 chị Vi Thị Hằng có dấu hiệu đau bụng nên gia đình đã đưa chị tới trạm y tế xã Châu Cường, Qùy Hợp để kiểm tra, kết quả chị bị động thai và phải chuyển viện.

Đến sáng 6/10, anh Kiểm chở vợ xuống Bệnh viện đa khoa huyện Quỳ Hợp để khám thì các bác sỹ kết luận thai nhi bình thường và không phải làm thủ tục chuyển lên tuyến trên mà tiếp tục điều trị theo dõi tại đây.

Để yên tâm hơn anh Kiểm yêu cầu cho chị Hằng siêu âm thì các bác sỹ trả lời do buổi sáng không có người trực nên phải đợi đến buổi chiều cùng ngày mới có. Khoảng 16 giờ cùng ngày, khi chị Hằng được đưa vào siêu âm thì các bác sỹ cho biết đã mất tim thai và cần phải mổ ngay để cứu mẹ. 

Đến  sáng ngày 7/10, anh Kiểm lên hỏi bệnh viện để làm rõ về cái chết của con mình thì được bệnh viện trả lời là thai nhi đã chết trong bụng mẹ 3 - 4 ngày trước đó. Khi mổ ra thì cháu bé đã bị bong da ở bụng và 2 đùi. Anh Kiểm tiếp tục lên hỏi bác sỹ tên Hiền thì được biết, cháu bé chỉ mất trong tích tắc chứ không phải mất trước đó mấy ngày vì da cháu bé còn hồng chưa tím đen.

Ông Võ Duy Mảng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳ Hợp cho biết, khoảng 16 giờ 15 phút ngày 6/10, khi các bác sỹ hội chẩn sản phụ Hằng thì phát hiện rau bong non, thai chết lưu. Cháu bé đã chết trong bụng mẹ nên tiến hành mổ để cứu sống sản phụ.

Ông Vi Đức Thuận (bố của sản phụ ) cho biết: “Cháu tôi chết mà bệnh viện không đưa ra được kết luận cụ thể rõ ràng nên gia đình muốn làm sáng tỏ sự việc. Nên gia đình đã làm đơn gửi lên các cơ quan để yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu tôi và điều tra xem có sự tắc trách trong đó không”.

Ông Mảng cho biết thêm: “ Để biết chính xác thai nhi đã tử vong khi nào thì cần thời gian hội đồng họp chuyên môn sẽ đưa ra câu trả lời thoả đáng cho người nhà được rõ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá